Giao dịch kỳ hạn USDT với OKEx tuyến tính và tương lai nghịch đảo

Thomas Tse

Trưởng nhà chiến lược định lượng

USDT, hay còn gọi là Tether, là một tài sản có tính thanh khoản cao trong thị trường tiền điện tử, được chấp nhận rộng rãi trên nhiều sàn giao dịch và có thể được giao dịch 24/7. Nó hoạt động giống như một quỹ giao dịch trao đổi (ETF), trong đó tài sản cơ bản là Đô la Mỹ; và nó áp dụng một cơ chế tạo và mua lại cho phép thương nhân giao dịch nó với mức phí bảo hiểm hoặc chiết khấu trên thị trường. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về chiết khấu USDT và phí bảo hiểm và các chiến lược giao dịch liên quan đến cơ sở USDT. Chúng tôi sẽ sử dụng hợp đồng tương lai nghịch đảo USDT tuyến tính và ký quỹ tiền xu của OKEx để sao chép tỷ giá USDT và chênh lệch giá trên cơ sở tương lai khác nhau trên các hợp đồng tương lai khác nhau.

Trong vài tháng qua, USDT đã được giao dịch ở mức cao tại Trung Quốc trong nước, trong khi thị trường nước ngoài vẫn giao dịch hiệu quả ở mức khoảng 1: 1. Tỷ giá CNY trong nước là ~ ¥ 7,08 tại thời điểm viết bài và nó đang được đặt giá thầu ở mức ¥ 7,21 trên thị trường USDT C2C của OKEx. Về cơ bản thị trường không hiệu quả vì những hạn chế về vốn, USDT đang giao dịch ở mức phí bảo hiểm khoảng 2% -3% ở Trung Quốc. Điều này không phải là rất “khả thi” trừ khi bạn có một số thiết lập đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thấy một số nhu cầu của Trung Quốc bị dồn nén dẫn đến sự kém hiệu quả của thị trường ở các phần khác của thị trường tiền điện tử.

Hình 1. Bloomberg Hình 2. Trong thị trường USDT / USD OKCoin ở nước ngoài, phí bảo hiểm USDT thấp hơn rất nhiều và giao dịch ở mức phí bảo hiểm nhẹ

Sự bất cân xứng của việc nắm giữ USDT

Người ta không thể nói về giao dịch với USDT mà không biết trước về rủi ro đối tác của Tether. Nói chung, với tư cách là nhà giao dịch lượng tử, chúng tôi cố gắng giảm thiểu rủi ro đối tác. Mặc dù nguy cơ Tether bị thổi bay là nhỏ, nhưng nó vẫn tồn tại và các tác động có thể khá nhị phân. Trước đây, chúng tôi đã thấy USDT được giao dịch giảm xuống 0,9 USD và lên tới 1,05 USD nữa.

Lợi ích của việc nắm giữ USDT là khá nhỏ, giống như các quỹ ETF trên thị trường truyền thống, nhìn chung không có hạn chế về việc tạo ra. Nếu USDT đang giao dịch ở mức cao, các nhà giao dịch có thể nhanh chóng đưa cho Tether Limited (người quản lý) Dollar và nhận USDT để bán ra thị trường và tiếp tục lặp lại giao dịch này. Do đó phí bảo hiểm luôn ở mức nhỏ và chỉ hiếm khi trên 0,5%, vì vậy chúng ta nên tận dụng khi nó lớn.

Nhưng nếu Tether trở nên kém thanh khoản và thấy một ngân hàng hoạt động, USDT sẽ nhanh chóng giảm xuống 0 đô la. Quyền được Tether cấp để tạo hoặc mua lại là không đối xứng. Do đó, phần thưởng này rất không đối xứng, nhược điểm của bạn khi nắm giữ Tether là 100% nhưng lợi nhuận của bạn rất hạn chế.

Cách bảo vệ USDT tại OKEx

Các nhà giao dịch số lượng cố gắng giảm thiểu mức độ tiếp xúc với Tether của họ bằng cách giữ càng ít càng tốt hoặc bảo hiểm cho mặt trái của nó. Hedging giống như ăn rau, một số người trong chúng ta làm điều đó vì chúng ta biết rằng chúng ta phải làm, nhưng không phải vì chúng ta muốn. Nếu bạn đang nắm giữ USDT và muốn kiếm một số thu nhập thụ động, bạn có thể mua giao ngay và bán hợp đồng tương lai ký quỹ tiền xu nghịch đảo phong phú (như đã thảo luận trước đây trong các bài viết khác của tôi).


Nếu hợp đồng tương lai được giao dịch rẻ, bạn có thể mua hợp đồng tương lai tuyến tính giá rẻ và bán hợp đồng tương lai nghịch đảo phong phú. Điều này mang lại cho bạn một số lợi nhuận tích cực từ cơ sở.

Ngụ ý giá trị USDT từ các Chỉ số của OKEx và Mua USDT Đảo chiều

Vào sáng ngày 13 tháng 3 hỗn loạn, đã có một cuộc đổ xô đến nơi trú ẩn an toàn (vâng – Tether là một nơi trú ẩn an toàn trong tiền điện tử, vì bạn có thể rút nó vào ví của chính mình). Sử dụng các chỉ số BTC-USDT (5290USDT) và BTC-USD (5590 USD), chúng ta có thể ngụ ý rằng USDT đang giao dịch ở mức 1,05 USD. Nếu chúng tôi tin rằng USDT sẽ giảm trở lại mức ngang giá (vì yếu tố bất đối xứng như đã thảo luận ở trên), chúng tôi nên bán chỉ số Dollar và mua chỉ số Tether đối với đồng đô la dài và Tether ngắn.

Hầu hết các nhà giao dịch trên thị trường đều quen thuộc với chiến lược này, do đó, tương lai đô la nghịch đảo thực sự được giao dịch ngang bằng với tương lai USDT tuyến tính. Khi chỉ số Dollar cao hơn 5%, cơ sở đã rẻ hơn 5% cho hợp đồng tương lai nghịch đảo vì những người tham gia hợp đồng tương lai hy vọng phí bảo hiểm của USDT sẽ bị loại bỏ khi hết hạn. Vào khoảng 11:25, cuối cùng chúng ta cũng thấy sự ngắt kết nối, cả hợp đồng tương lai và hoán đổi đô la đều được giao dịch ở mức cao hơn 4% so với giá Tether. Nếu bạn vào vị trí này (ở mức đòn bẩy gấp 2 lần) bán tương lai nghịch đảo và mua tương lai tuyến tính, bạn sẽ đạt được khoảng 8% lợi nhuận chỉ sau 15 phút.

Ví dụ:

Bạn mở vị thế lúc 11:30:57 ngày 13 tháng 3 (giả sử bạn có đủ tiền ký quỹ)

Nếu được giữ trong thời gian hết hạn vào ngày 27 tháng 3 và lấy giá giao hàng cho BTC-USD-200327 là $ 6725,42, đối với BTC-USDT-200327 là T $ 6703,4, lợi nhuận của bạn sẽ vào khoảng 0,032BTC (~ 214,76 USDT).

Câu hỏi tiếp theo của bạn có thể là, vì tôi phải ký quỹ tương lai nghịch đảo với BTC, có lẽ tôi chỉ nên nắm bắt cơ sở âm -10% của tương lai nghịch đảo. Như đã thảo luận trong các sắc thái của bài viết index arb, việc tạo ra một tương lai nghịch đảo trong một giao dịch chênh lệch giá ngược là rất thâm dụng vốn và vì bản chất trả ngược của nó, rất khó để quản lý lợi nhuận..

Những rủi ro là gì?

Không có bài báo nào về kinh doanh chênh lệch giá là hoàn chỉnh mà không thảo luận về những rủi ro liên quan. Rõ ràng là có liên quan đến các rủi ro như duy trì ký quỹ, thoái lui và rủi ro đối tác, nhưng bạn cũng nên tính đến rủi ro Tether. Khi chúng tôi giao dịch hợp đồng tương lai với các loại tiền tệ báo giá khác nhau, chúng tôi sẽ mở rộng khả năng giao dịch bằng đồng tiền định giá ngay cả sau khi đã bảo hiểm rủi ro cho đồng tiền giao dịch. Trong trường hợp này, giao dịch bất kỳ chênh lệch nào giữa hợp đồng tương lai nghịch đảo và tuyến tính sẽ tạo ra một vị thế Tether hoặc USDT nhân tạo.

Nói chung, chúng ta nên nghiêng về việc bán khống Tether (chẳng hạn như mua các hợp đồng tương lai tuyến tính). Bán khống USDT có nghĩa là mua hợp đồng tương lai tuyến tính USDT hoặc hoán đổi hoặc mua BTC bằng USDT. Trong trường hợp USDT giảm 50%, chỉ số BTC-USDT sẽ gấp đôi chỉ số BTC-USD và bạn thực sự có thể nhận được gấp đôi số lượng USDT và tính theo Đô la, P của bạn&L sẽ vẫn bằng phẳng.

Phần kết luận

OKEx cung cấp một loạt các dẫn xuất tiền điện tử để phù hợp với nhu cầu của các nhà giao dịch khác nhau. Với sự biến động của thị trường, các hợp đồng tương lai này rất dễ bị ngắt kết nối và cơ hội kinh doanh chênh lệch giá thường dành cho những người luôn sẵn sàng. Không có nghĩa là các chiến lược giao dịch này dễ dàng hoặc xảy ra thường xuyên, nếu nó mang lại lợi nhuận cao, chúng sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và thường được bảo vệ bởi bot – chỉ khi bot hết đạn thì các nhà giao dịch mới có thể ăn nó. Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá một ví dụ rõ ràng nhưng có vô số cơ hội nhỏ ngoài đó, chẳng hạn như ví dụ dưới đây cho thấy TRX 0925 (một tương lai ít được bảo vệ hơn).

Theo dõi OKEx trên:

https://twitter.com/OKEx

https://www.facebook.com/okexofficial/

https://www.linkedin.com/company/okex/

https://t.me/OKExOfficial_English

https://www.reddit.com/r/OKEx/

https://www.instagram.com/okex_exchange

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map