Chiến lược Barbell cho tiền điện tử

Tổng quat

Thị trường toàn cầu vẫn biến động, mặc dù thị trường tài sản đã cho thấy dấu hiệu phục hồi ban đầu sau đợt bán tháo hồi tháng 3. Tại thời điểm lãi hoặc lỗ hai con số dường như là một bình thường mới, việc cân bằng rủi ro và phần thưởng trong đầu tư dường như trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chiến lược thanh tạ từ lâu đã được các nhà đầu tư cổ phiếu và thu nhập cố định áp dụng để đa dạng hóa rủi ro của họ và có khả năng đạt được lợi nhuận cao hơn trong danh mục đầu tư. Chiến lược barbell có thể hoạt động với tài sản tiền điện tử không? Cách cấu trúc một thanh tạ tiền điện tử?

Chiến lược thanh tạ là gì?

Chiến lược thanh tạ là sự kết hợp giữa đầu tư rủi ro cực cao và đầu tư không rủi ro trong cùng một danh mục đầu tư trong khi tránh mọi thứ ở giữa. Cơ sở lý luận đằng sau cách tiếp cận này là tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng trong khi hạn chế rủi ro giảm giá. Bởi vì luồng trả về thường có mối tương quan nghịch, có nghĩa là luồng này hoạt động tốt khi luồng khác gặp khó khăn. Các nhà chiến lược có thể điều chỉnh tỷ trọng cho mỗi bên khi điều kiện thị trường thay đổi.

Trong danh mục đầu tư trái phiếu, chiến lược thanh khoản có thể có nghĩa là nắm giữ các trái phiếu ngắn hạn, được coi là không có rủi ro nhưng trả ít hơn, đồng thời, một số trái phiếu dài hạn, có thể mang lại lợi suất cao hơn nhưng có rủi ro lãi suất lớn hơn..

Trong không gian cổ phiếu, các chiến lược gia có thể đặt cổ phiếu phòng thủ ở một đầu của thanh tạ và cổ phiếu đầu cơ rủi ro cao có khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn ở đầu kia.

Học giả và nhà thống kê Nassim Nicholas Taleb, người đã từng làm cho chiến lược thanh tạ nổi tiếng nói, "Nếu bạn biết rằng bạn dễ mắc phải những sai sót trong dự đoán và chấp nhận rằng hầu hết các biện pháp rủi ro đều sai sót, thì chiến lược của bạn là siêu bảo thủ và siêu năng nổ nhất có thể, thay vì quá hung hăng hoặc bảo thủ.."

Mở rộng phổ rủi ro trong không gian tiền điện tử

Mặc dù tiền điện tử đã được coi là một tài sản rủi ro hơn nói chung khi so sánh với các loại tài sản khác như cổ phiếu và trái phiếu, tuy nhiên, phổ rủi ro trong không gian tiền điện tử ngày càng rộng hơn.

Các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử hiện có thể tận hưởng sự linh hoạt hơn khi điều chỉnh đòn bẩy và chiến lược của họ theo mức độ chấp nhận rủi ro của họ, nhờ vào sự phát triển nhanh chóng trong sản phẩm không gian. Mặt khác, các nhà giao dịch có thể tăng đòn bẩy của họ bằng cách thêm các công cụ phái sinh vào danh mục đầu tư của họ (mức rủi ro cao hơn). Mặt khác, với việc bổ sung khoanh vùng, các nhà đầu tư có thể kiếm thu nhập thụ động bằng tiền điện tử (rủi ro phổ biến thấp hơn).

Với sự ra đời của các sản phẩm này và việc truy cập dễ dàng trao đổi tiền điện tử như OKEx, nó đã mở ra cơ hội mới cho phép những người tham gia thị trường áp dụng các chiến lược như chiến lược thanh tạ và cung cấp cho thế giới tiền điện tử.

Các ứng dụng tiền điện tử của Barbell

Có thể có nhiều khía cạnh khi chúng ta nói về việc áp dụng chiến lược thanh tạ trong danh mục đầu tư tiền điện tử. Đối với các nhà đầu tư mua và nắm giữ, chiến lược thanh tạ có thể giống như sau:

  • 70% – tiết kiệm stablecoin. I E., USDT tiết kiệm trong OKEx có APY 0,6815%.
  • 30% – XTZ + LIÊN KẾT

Một trong những lý do chọn XTZLIÊN KẾT là họ đã và đang cung cấp một số lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro phù hợp. Dữ liệu do Messari biên soạn cho thấy rằng XTZ có tỷ lệ Sharpe 90 ngày là 1,80, trong khi LIÊN KẾTLà 1,33. Đó là một số lượt đọc cao nhất trong số các altcoin hàng đầu.

Tất nhiên, có một số mã thông báo và tiền xu khác có tỷ lệ Sharpe thậm chí còn cao hơn (có nghĩa là rủi ro và lợi nhuận tiềm năng cao hơn). Tuy nhiên, các yếu tố khác như tính thanh khoản, quy mô thị trường và tính khả dụng có thể sẽ hạn chế sự lựa chọn. OKEx đã giải thích tỷ lệ Sharpe là gì và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn, đọc thêm đây.

Ở phía bên kia của thanh tạ, với thực tế là các loại tiền ổn định không phải là không có rủi ro, chẳng hạn như DAIGiá của có thể dao động mạnh do các động thái trong ETH. USDTUSDC cũng có thể gặp rủi ro hệ thống khác. Tuy nhiên, so với các loại tiền thay thế lớn, thậm chí là bitcoin, việc đặt các stablecoin vào một đầu của thanh tạ dường như là một lựa chọn thích hợp hơn.

Các nhà đầu tư mua và nắm giữ, những người có thể xử lý các tài sản rủi ro hơn, độ biến động cao hơn và muốn có khung thời gian đầu tư ngắn hơn, thanh tạ của họ có thể như sau:

  • 70% – MKR
  • 15% – MCO
  • 15% – BSV

Lấy sự kết hợp này làm ví dụ, trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 13 tháng 4 ngay sau đợt bán tháo tháng 3, một danh mục đầu tư như thế này đã tạo ra lợi nhuận khoảng 38%, vượt trội so với 29% của BTC trong cùng một khoảng thời gian. Một lần nữa, các nhà đầu tư có thể điều chỉnh phân bổ của họ trên mỗi bên của thanh tạ với một tài sản phù hợp với mục tiêu đầu tư của họ.

Chiến lược Barbell trong tiết kiệm tiền điện tử

Kiếm thu nhập thụ động với tiền điện tử ngày càng tăng phổ biếný kiến ​​giữa các nhà đầu tư. Đồng thời, các sản phẩm đặt cược, tiết kiệm và tiền gửi có kỳ hạn trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết, với số lượng mã thông báo và tiền xu được hỗ trợ ngày càng tăng.

Mặc dù người gửi tiết kiệm có thể có nhiều sản phẩm tiết kiệm / đặt cọc hơn để lựa chọn, nhưng lợi suất của những sản phẩm này có thể dao động từ 0,04% đến cao nhất là hơn 11%, điều này khiến việc xây dựng một chiến lược phù hợp cho danh mục EARN dường như trở nên quan trọng hơn. Chiến lược thanh tạ cũng có thể hữu ích trong không gian này.

Trong không gian thu nhập cố định, trái phiếu có lợi suất cao hơn thường đi kèm với rủi ro tín dụng lớn hơn. Trong thế giới tiền tệ, tỷ giá hối đoái cao hơn sẽ khiến các nhà đầu tư chịu sự biến động cao hơn. Trong tiền điện tử, khái niệm này cũng tương tự. Các loại tiền điện tử cung cấp tỷ lệ tiết kiệm cao hơn, thường là các loại tiền thay thế có vốn hóa trung bình / nhỏ, thường có độ biến động cao hơn.

Ví dụ, Chuỗi YOU (BẠN) S staking tỷ lệ đứng ở mức 4,58% trên OKEx, trong khi DAITỷ lệ đặt cược của chỉ là 1%. Chiến lược thanh tạ cho người gửi tiết kiệm có kỳ hạn 30 ngày có thể như sau:

  • 20% – MCO (7.68% APY)
  • 80% – EOS (3,13% APY)

Các nhà đầu tư cũng có thể khám phá sự kết hợp của các sản phẩm đặt cược / tiết kiệm / tiền gửi có kỳ hạn khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận đồng thời cân bằng rủi ro biến động giá.

Phần kết luận

Chiến lược Barbell có thể không phải là một chiến lược thông thường. Tuy nhiên, các thị trường sau COVID cũng không phải là thông thường. Thiệt hại kinh tế do đại dịch gây ra có thể rất lớn, tuy nhiên, nó vẫn chưa được hiện thực hóa đầy đủ. Đồng thời, các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đã và đang tung ra một số gói kích thích rộng rãi nhằm tạo sức bật cho thị trường. Kỳ vọng của các nhà đầu tư đã chênh lệch giữa việc rơi vào tình trạng suy thoái và sự phục hồi kinh tế hình chữ V, tạo ra những gợn sóng ảnh hưởng đến tất cả các loại tài sản trên tất cả các thị trường và tiền điện tử cũng không phải là ngoại lệ. Một chiến lược độc đáo như chiến lược thanh tạ có thể là một trong những câu trả lời cho những điều kiện thị trường như vậy. Các nhà đầu tư được khuyến khích chỉnh sửa phiên bản truyền thống của thanh tạ và làm cho nó phù hợp với các ứng dụng của họ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map