Cách sử dụng thứ tự kích hoạt

1. lệnh kích hoạt là gì?

Lệnh kích hoạt là một loại chiến lược giao dịch theo thuật toán mà người dùng có thể xác định trước giá kích hoạt và giá thị trường, và lệnh sẽ được đặt tự động với giá đặt trước khi giá thị trường đạt đến giá kích hoạt được xác định trước. Thông qua chiến lược này, Người dùng có thể tiến hành giao dịch theo đà hoặc thoát khỏi giao dịch với việc dừng lỗ hoặc chốt lời. Lệnh kích hoạt sẽ không đóng băng các lợi nhuận hoặc vị trí, đây là điểm khác biệt duy nhất so với lệnh dừng.

Giao diện giao dịch của lệnh kích hoạt như sau:

2.Term giải thích

1. Giá kích hoạt: Điều kiện được xác định trước sẽ kích hoạt đơn hàng. Lệnh dừng sẽ được kích hoạt khi giá thị trường đạt đến giá kích hoạt.

2. Giá đặt hàng: Giá mà đơn đặt hàng sẽ được đặt nếu lệnh được kích hoạt. Người dùng cũng có thể chọn đặt theo giá thị trường để đơn đặt hàng có thể được đặt ở mức giá tốt nhất hiện tại và được thực hiện ngay lập tức (có thể không được thực hiện ngay lập tức ở các thị trường khắc nghiệt) sau khi được kích hoạt.

3. làm thế nào để sử dụng một lệnh kích hoạt?

Nghiên cứu điển hình

Trường hợp 1 (Đóng một vị thế mua để cắt lỗ) :

Người dùng A nắm giữ một hợp đồng BTC dài hạn với giá mở trung bình là 9.000 đô la và dự kiến ​​đóng một vị thế mua để dừng lỗ khi giá thị trường giảm xuống còn 8.000 đô la. Sau đó, người dùng A có thể đặt lệnh kích hoạt theo các thông số sau:

【Giá kích hoạt】 $ 8.000

【Giá đặt hàng】 7.950 đô la (Khi bán hết hàng, bạn nên đặt giá thấp hơn giá kích hoạt để làm cho đơn đặt hàng được lấp đầy ngay lập tức; Giá thị trường cũng là một lựa chọn tốt).

Nếu giá giảm xuống 8.000 đô la, lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt và một vị thế mua sẽ được đóng ở mức 7.950 đô la.

Nếu người dùng A muốn đóng một vị thế mua để chốt lợi nhuận của mình, thì vị trí đó nên được đóng ở mức giá xác định trước cao hơn $ 9,000.

Trường hợp 2 (Đóng một vị thế bán để cắt lỗ)


Người dùng B nắm giữ một hợp đồng BTC ngắn hạn với giá mở trung bình là 9.000 đô la và dự kiến ​​đóng một vị thế bán để dừng lỗ khi giá thị trường tăng lên 10.000 đô la. Sau đó, người dùng B có thể đặt lệnh kích hoạt theo các thông số sau:

【Giá kích hoạt】 $ 10.000

【Giá đặt hàng】 $ 10,050 (Khi mua vào, bạn nên đặt giá cao hơn giá kích hoạt để làm cho đơn hàng được lấp đầy ngay lập tức; Giá thị trường cũng là một lựa chọn tốt.)

Nếu giá tăng lên 10.000 đô la, lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt và vị thế bán sẽ được đóng ở mức 10.050 đô la (Nếu giá đặt hàng được đặt với giá thị trường, vị thế sẽ được đóng theo giá thị trường ngay lập tức).

Nếu người dùng B muốn đóng một vị thế bán để khóa lợi nhuận của mình, thì vị trí đó nên được đóng ở mức giá được xác định trước thấp hơn $ 9,000.

Trường hợp 3 (Mở một vị thế mua với lệnh kích hoạt) :

Giá thị trường hiện tại của hợp đồng BTC là 11.500 đô la và người dùng C tin rằng thị trường sẽ tăng giá nếu giá hợp đồng BTC vượt qua mức 12.000 đô la. Sau đó, người dùng C có thể đặt lệnh kích hoạt theo các thông số sau:

【Giá kích hoạt】 12.000 đô la

【Giá đặt hàng】 Chọn giá thị trường (hoặc nhập các giá như $ 12.050)

Nếu giá tăng lên 12.000 đô la, một lệnh mua dài sẽ được kích hoạt và đặt theo giá thị trường (hoặc 12.050 đô la).

Trường hợp 4 (Mở một vị thế bán với lệnh kích hoạt) :

Giá thị trường hiện tại của hợp đồng BTC là $ 6,500 và người dùng D tin rằng thị trường sẽ giảm nếu giá hợp đồng BTC vượt qua mức $ 6,000. Sau đó, người dùng D có thể đặt lệnh kích hoạt theo các thông số sau:

【Giá kích hoạt】 $ 6.000

【Giá đặt hàng】 Chọn giá thị trường (hoặc nhập các giá như $ 5,950)

Nếu giá giảm xuống còn 6.000 đô la, một lệnh bán khống sẽ được kích hoạt và được đặt theo giá thị trường (hoặc 5.950 đô la).

Kích hoạt cài đặt đơn hàng và quy tắc kích hoạt

Ghi chú:

1. Các vị trí và ký quỹ sẽ không bị đóng băng cho đến khi lệnh dừng được kích hoạt.

2. Lệnh Kích hoạt có thể không được kích hoạt thành công và lệnh có thể không được đặt do các yếu tố như hạn chế về giá, hạn chế về vị thế, không đủ ký quỹ, ở trạng thái không giao dịch và lỗi hệ thống. Cũng giống như các lệnh giới hạn thông thường, các lệnh giới hạn được kích hoạt thành công có thể không được thực hiện. Các lệnh giới hạn chưa được thực hiện sẽ được hiển thị trong phần [Lệnh mở].

3. Nếu lệnh được thực hiện, vị trí hiện tại của bạn sẽ bị đóng hoặc một vị trí mới sẽ được mở. Nếu lệnh không được thực hiện, vị thế và tiền ký quỹ của bạn sẽ vẫn tồn tại.

4. Khi đơn hàng được kích hoạt theo điều kiện kích hoạt, nếu giá đặt hàng xác định trước vượt quá giới hạn giá, hệ thống sẽ đặt lệnh với giá thị trường cao nhất hoặc thấp nhất tại thời điểm kích hoạt.

5. Sẽ có những hạn chế khác nhau về số lượng đặt hàng của một lần dừng – lệnh thị trường cho các hợp đồng khác nhau (các hạn chế sẽ được điều chỉnh theo sự thay đổi của thị trường)

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map