Cách sử dụng Lệnh dừng

1. Dừng là gì – Lệnh?

Lệnh dừng là một loại chiến lược giao dịch theo thuật toán mà người dùng có thể xác định trước giá kích hoạt và giá đặt hàng, và lệnh sẽ được đặt tự động với giá đặt trước khi giá thị trường đạt đến giá kích hoạt được xác định trước. Thông qua chiến lược này, Người dùng có thể tiến hành giao dịch theo đà hoặc thoát khỏi giao dịch với việc dừng lỗ. Theo hướng và số lượng xác định trước, lệnh dừng có thể được chia thành lệnh có điều kiện và lệnh OCO. Một lệnh OCO sẽ đóng băng số tiền ký quỹ hoặc vị trí của một hướng (SL hoặc TP) trước và khi một lệnh được kích hoạt, lệnh kia sẽ không hợp lệ.

2.Term Giải thích

1. Giá kích hoạt: Điều kiện được xác định trước sẽ kích hoạt đơn hàng. Lệnh dừng sẽ được kích hoạt khi giá thị trường đạt đến giá kích hoạt.

2. Giá đặt hàng: Giá mà đơn đặt hàng sẽ được đặt nếu lệnh được kích hoạt. Người dùng cũng có thể chọn đặt theo giá thị trường để đơn đặt hàng có thể được đặt ở mức giá tốt nhất hiện tại và được thực hiện ngay lập tức (có thể không được thực hiện ngay lập tức ở các thị trường khắc nghiệt) sau khi được kích hoạt.

3. Giá cò TP. & Giá kích hoạt SL (OCO): Khi bán, giá kích hoạt TP cao hơn giá cuối cùng, trong khi giá kích hoạt SL thấp hơn giá cuối cùng; Khi mua, giá cò TP thấp hơn giá cuối cùng, còn giá cò SL cao hơn giá cuối cùng.

3.Làm cách nào tôi có thể chốt lời & chặn đứng tổn thất?

1. Nghiên cứu điển hình

Trường hợp1 (Đóng một vị thế mua bằng lệnh có điều kiện) :

Người dùng A nắm giữ một hợp đồng BTC dài hạn với giá mở trung bình là 9.000 đô la và dự kiến ​​sẽ đóng một vị thế mua để dừng lỗ khi giá thị trường giảm xuống còn 8.000 đô la. Sau đó, người dùng A có thể đặt một lệnh có điều kiện theo các thông số sau:

【Giá kích hoạt】 $ 8.000

【Giá đặt hàng】 7.950 đô la (Khi bán hết hàng, bạn nên đặt giá thấp hơn giá kích hoạt để làm cho đơn đặt hàng được lấp đầy ngay lập tức; Giá thị trường cũng là một lựa chọn tốt).

Nếu giá giảm xuống 8.000 đô la, lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt và vị thế mua sẽ được đóng ở 7.950 đô la. (Nếu giá đặt hàng được đặt với giá thị trường, vị thế sẽ được đóng với giá thị trường ngay lập tức).

Nếu người dùng A muốn đóng một vị thế mua để chốt lợi nhuận của mình, thì vị trí đó nên được đóng ở mức giá xác định trước cao hơn $ 9,000.

Trường hợp 2 (Đóng một vị thế bán với lệnh có điều kiện)


Người dùng B nắm giữ một hợp đồng BTC ngắn hạn với giá mở trung bình là 9.000 đô la và dự kiến ​​đóng một vị thế bán để dừng lỗ khi giá thị trường tăng lên 10.000 đô la. Sau đó, người dùng B có thể đặt một lệnh có điều kiện theo các thông số sau:

【Giá kích hoạt】 $ 10.000

【Giá đặt hàng】 $ 10,050 (Khi mua vào, bạn nên đặt giá cao hơn giá kích hoạt để làm cho đơn hàng được lấp đầy ngay lập tức; Giá thị trường cũng là một lựa chọn tốt.)

Nếu giá tăng lên 10.000 đô la, lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt và vị thế bán sẽ được đóng ở mức 10.050 đô la (Nếu giá đặt hàng được đặt với giá thị trường, vị thế sẽ được đóng theo giá thị trường ngay lập tức).

Nếu người dùng B muốn đóng một vị thế bán khống để giữ lợi nhuận của mình, thì vị trí đó nên được đóng ở mức giá được xác định trước thấp hơn $ 9,000.

Trường hợp 3 (Đóng một vị thế mua với lệnh OCO)

Người dùng C nắm giữ một hợp đồng BTC dài hạn với giá mở trung bình là 9.000 đô la. Anh ta kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận khi giá thị trường tăng lên 10.000 đô la và dừng lỗ khi giá thị trường giảm xuống còn 8.000 đô la. Sau đó, người dùng C có thể đặt hàng OCO theo các thông số sau:

【Giá kích hoạt TP】 $ 10.000

【Giá đặt hàng TP】 Chọn giá thị trường (hoặc nhập các giá như 9,950)

SGiá kích hoạt L】 8.000 đô la

SGiá kích hoạt L】 Chọn giá thị trường (hoặc nhập giá như 7.950)

T / P sẽ được kích hoạt nếu giá bật lên 10.000 đô la và người dùng có thể thực hiện giao dịch theo giá thị trường ngay lập tức (Nếu giá đặt hàng đặt trước là 9,950, sau đó đóng ở mức 9,950), trong khi đó, cài đặt S / L sẽ không hợp lệ.

Trường hợp 4 (Kết thúc bằng lệnh OCO)

Người dùng D nắm giữ một hợp đồng BTC ngắn hạn với giá trung bình là 9.000 đô la. Anh ta dự kiến ​​sẽ chốt lời khi giá thị trường giảm xuống còn 8.000 đô la và dừng lỗ khi giá thị trường tăng lên 10.000 đô la. Sau đó, người dùng D có thể đặt hàng OCO theo các thông số sau:

【Giá kích hoạt TP】 $ 8.000

【Giá đặt hàng TP】 Chọn giá thị trường (hoặc nhập giá như 8,050)

SGiá kích hoạt L】 10.000 đô la

SGiá đặt hàng L】 Chọn giá thị trường (hoặc nhập giá như 10.050)

T / P sẽ được kích hoạt nếu giá giảm xuống 8.000 đô la và người dùng có thể tồn tại giao dịch theo giá thị trường ngay lập tức (Nếu giá đặt hàng đặt trước là 8.050, sau đó đóng ở 8.050), trong khi đó, cài đặt S / L sẽ không hợp lệ; S / L sẽ được kích hoạt nếu giá tăng lên 10.000 đô la và người dùng có thể tồn tại giao dịch theo giá thị trường ngay lập tức (Nếu giá đặt hàng đặt trước là 10.050, sau đó đóng ở 10.050), trong khi đó, cài đặt T / P sẽ không hợp lệ.

Trường hợp 5 (Mở một vị thế mua với lệnh có điều kiện) :

Giá thị trường hiện tại của hợp đồng BTC là 11.500 đô la và người dùng E tin rằng thị trường sẽ tăng giá nếu giá hợp đồng BTC vượt qua mức 12.000 đô la. Sau đó, người dùng E có thể đặt một lệnh có điều kiện theo các thông số sau:

【Giá kích hoạt】 12.000 đô la

【Giá đặt hàng】 Chọn giá thị trường (hoặc nhập các giá như $ 12.050)

Nếu giá tăng lên 12.000 đô la, một lệnh mua dài sẽ được kích hoạt và đặt theo giá thị trường (hoặc 12.050 đô la).

Các lệnh OCO cũng có thể được đặt để mở một vị thế mua song phương. Một hành động tăng giá sẽ được kích hoạt ở mức giá cao hơn trong khi một lệnh đảo ngược sẽ được kích hoạt ở mức giá thấp hơn.

Trường hợp 6 (Mở một vị thế bán với lệnh có điều kiện) :

Giá thị trường hiện tại của hợp đồng BTC là 6.500 đô la và người dùng F tin rằng thị trường sẽ giảm nếu giá hợp đồng BTC vượt qua mức 6.000 đô la. Sau đó, người dùng F có thể đặt một lệnh có điều kiện theo các thông số sau:

【Giá kích hoạt】 $ 6.000

【Giá đặt hàng】 Chọn giá thị trường (hoặc nhập giá như $ 5,950)

Nếu giá giảm xuống còn 6.000 đô la, một lệnh bán khống sẽ được kích hoạt và được đặt theo giá thị trường (hoặc 5.950 đô la).

Các lệnh OCO cũng có thể được đặt để mở một vị thế bán song phương. Một hành động giảm giá sẽ được kích hoạt ở mức giá thấp hơn trong khi một lệnh đảo ngược sẽ được kích hoạt ở mức giá cao hơn.

Cài đặt lệnh dừng và quy tắc kích hoạt

Ghi chú:

3. Nếu lệnh được thực hiện, vị trí hiện tại của bạn sẽ bị đóng hoặc một vị trí mới sẽ được mở. Nếu lệnh không được thực hiện, vị thế và tiền ký quỹ của bạn sẽ vẫn tồn tại.

4. Khi đơn hàng được kích hoạt theo điều kiện kích hoạt, nếu giá đặt hàng xác định trước vượt quá giới hạn giá, hệ thống sẽ đặt lệnh với giá thị trường cao nhất hoặc thấp nhất tại thời điểm kích hoạt.

5. Sẽ có những hạn chế khác nhau về số lượng đặt hàng của một lần dừng – lệnh thị trường cho các hợp đồng khác nhau (các hạn chế sẽ được điều chỉnh theo sự thay đổi của thị trường)

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map