Cách sử dụng Lệnh dừng vị thế

1. Lệnh Dừng Vị trí là gì?

Lệnh dừng vị trí đề cập đến lệnh dừng được đặt cụ thể cho một vị trí nhất định , có S / L & Cài đặt T / P có thể được truy vấn và hủy bỏ trên trang [Đơn đặt hàng đang mở]. Sau khi thiết lập các thông số cắt lỗ và chốt lời, số lượng vị thế tương ứng sẽ được đóng băng trước.

2.Term Giải thích

1. TP. & Giá kích hoạt SL: Điều kiện được xác định trước sẽ kích hoạt đơn đặt hàng. Lệnh dừng sẽ được kích hoạt khi giá thị trường đạt đến giá kích hoạt.

2. TP. & SL Giá đặt hàng: Giá mà lệnh sẽ được đặt nếu lệnh được kích hoạt. Người dùng cũng có thể chọn đặt theo giá thị trường để đơn đặt hàng có thể được đặt ở mức giá tốt nhất hiện tại và được thực hiện ngay lập tức (có thể không được thực hiện ngay lập tức ở các thị trường khắc nghiệt) sau khi được kích hoạt.

3. TP. & SL: Khi đóng một vị thế mua, giá kích hoạt TP phải cao hơn giá cuối cùng, trong khi giá kích hoạt SL phải thấp hơn giá cuối cùng; Khi đóng một vị thế bán, giá kích hoạt TP phải thấp hơn giá cuối cùng, trong khi giá kích hoạt SL phải cao hơn giá cuối cùng.

3. làm thế nào tôi có thể thu lợi nhuận & chặn đứng tổn thất?

1. Nghiên cứu điển hình

Trường hợp1 (Đóng một vị thế mua bằng lệnh có điều kiện) :

Người dùng A nắm giữ một hợp đồng BTC dài hạn với giá mở trung bình là 9.000 đô la và dự kiến ​​đóng một vị thế mua để dừng lỗ khi giá thị trường giảm xuống còn 8.000 đô la. Sau đó, người dùng A có thể đặt một lệnh có điều kiện theo các thông số sau:

【Giá kích hoạt】 $ 8.000

【Giá đặt hàng】 7.950 đô la (Khi bán hết hàng, bạn nên đặt giá thấp hơn giá kích hoạt để làm cho đơn đặt hàng được lấp đầy ngay lập tức; Giá thị trường cũng là một lựa chọn tốt).

Nếu giá giảm xuống 8.000 đô la, lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt và vị thế mua sẽ được đóng ở 7.950 đô la. (Nếu giá đặt hàng được đặt với giá thị trường, vị thế sẽ được đóng với giá thị trường ngay lập tức).

Nếu người dùng A muốn đóng một vị thế mua để chốt lợi nhuận của mình, thì vị trí đó nên được đóng ở mức giá xác định trước cao hơn $ 9,000.

Trường hợp 2(Đóng một vị thế bán với lệnh có điều kiện)


Người dùng B nắm giữ một hợp đồng BTC ngắn hạn với giá mở trung bình là 9.000 đô la và dự kiến ​​đóng một vị thế bán để dừng lỗ khi giá thị trường tăng lên 10.000 đô la. Sau đó, người dùng B có thể đặt một lệnh có điều kiện theo các thông số sau:

【Giá kích hoạt】 $ 10.000

【Giá đặt hàng】 $ 10,050 (Khi mua vào, bạn nên đặt giá cao hơn giá kích hoạt để làm cho đơn hàng được lấp đầy ngay lập tức; Giá thị trường cũng là một lựa chọn tốt.)

Nếu giá tăng lên 10.000 đô la, lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt và vị thế bán sẽ được đóng ở mức 10.050 đô la (Nếu giá đặt hàng được đặt với giá thị trường, vị thế sẽ được đóng theo giá thị trường ngay lập tức).

Nếu người dùng B muốn đóng một vị thế bán để khóa lợi nhuận của mình, thì vị trí đó nên được đóng ở mức giá được xác định trước thấp hơn $ 9,000

Trường hợp 3 (Đóng một vị thế mua với lệnh OCO)

Người dùng C nắm giữ một hợp đồng BTC dài hạn với giá mở trung bình là 9.000 đô la. Anh ta kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận khi giá thị trường tăng lên 10.000 đô la và dừng lỗ khi giá thị trường giảm xuống còn 8.000 đô la. Sau đó, người dùng C có thể đặt hàng OCO theo các thông số sau:

【Giá kích hoạt TP】 $ 10.000

【Giá đặt hàng TP】 Chọn giá thị trường (hoặc nhập các giá như 9,950)

SGiá kích hoạt L】 8.000 đô la

SGiá kích hoạt L】 Chọn giá thị trường (hoặc nhập giá như 7.950)

T / P sẽ được kích hoạt nếu giá bật lên 10.000 đô la và người dùng có thể thực hiện giao dịch theo giá thị trường ngay lập tức (Nếu giá đặt hàng đặt trước là 9,950, sau đó đóng ở mức 9,950), trong khi đó, cài đặt S / L sẽ không hợp lệ.

Trường hợp 4 (Đóng một vị thế bán với lệnh OCO)

Người dùng D nắm giữ một hợp đồng BTC ngắn hạn với giá trung bình là 9.000 đô la. Anh ta dự kiến ​​sẽ chốt lời khi giá thị trường giảm xuống còn 8.000 đô la và dừng lỗ khi giá thị trường tăng lên 10.000 đô la. Sau đó, người dùng D có thể đặt hàng OCO theo các thông số sau:

【Giá kích hoạt TP】 $ 8.000

【Giá đặt hàng TP】 Chọn giá thị trường (hoặc nhập giá như 8,050)

SGiá kích hoạt L】 10.000 đô la

SL giá đặt hàng】 Chọn giá thị trường (hoặc nhập giá như 10.050)

T / P sẽ được kích hoạt nếu giá giảm xuống 8.000 đô la và người dùng có thể tồn tại giao dịch theo giá thị trường ngay lập tức (Nếu giá đặt hàng đặt trước là 8.050, sau đó đóng ở 8.050), trong khi đó, cài đặt S / L sẽ không hợp lệ; S / L sẽ được kích hoạt nếu giá tăng lên 10.000 đô la và người dùng có thể tồn tại giao dịch theo giá thị trường ngay lập tức (Nếu giá đặt trước là 10.050, sau đó đóng ở 10.050), trong khi đó, cài đặt T / P sẽ không hợp lệ.

Vị trí cài đặt lệnh dừng và quy tắc kích hoạt

Ghi chú:

  1. Vị trí và ký quỹ sẽ bị đóng băng cho đến khi lệnh dừng được kích hoạt.
  2. Lệnh dừng có thể không được kích hoạt thành công và lệnh có thể không được đặt do các yếu tố như hạn chế về giá, hạn chế về vị thế, không đủ ký quỹ, đang ở trạng thái không giao dịch và lỗi hệ thống. Cũng giống như các lệnh giới hạn thông thường, các lệnh giới hạn được kích hoạt thành công có thể không được thực hiện. Các lệnh giới hạn chưa được thực hiện sẽ được hiển thị trong phần [Lệnh mở].

3. Nếu lệnh được thực hiện, vị trí hiện tại của bạn sẽ bị đóng hoặc một vị trí mới sẽ được mở. Nếu lệnh không được thực hiện, vị thế và tiền ký quỹ của bạn sẽ vẫn tồn tại.

4. Khi đơn hàng được kích hoạt theo điều kiện kích hoạt, nếu giá đặt hàng xác định trước vượt quá giới hạn giá, hệ thống sẽ đặt lệnh với giá thị trường cao nhất hoặc thấp nhất tại thời điểm kích hoạt.

5. Sẽ có những hạn chế khác nhau về số lượng đặt hàng của một lần dừng – lệnh thị trường cho các hợp đồng khác nhau (các hạn chế sẽ được điều chỉnh theo sự thay đổi của thị trường).

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map