А phân tích Bitcoin | 4 mẫu nến giảm giá

Có xu hướng tăng và giảm, đọc ngôn ngữ giá cả;

Có một tín hiệu mua và bán, và tạm biệt để cảm thấy thỏa thuận.

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về các Mẫu hình nến giảm giá.

Sự xuất hiện của ngôi sao buổi tối cho thấy rằng xu hướng tăng giá đã kết thúc và một sự điều chỉnh sắp diễn ra..

Ngôi sao buổi tối là gì? Như được hiển thị trong đường màu đỏ.

Ngôi sao buổi tối là một mô hình nến giảm giá bao gồm ba nến: một nến trắng lớn, một nến thân nhỏ và một nến đỏ. Một ngôi sao buổi tối thể hiện một đặc điểm độc đáo: giá đóng cửa của nến cuối cùng phải thấp hơn nến đầu tiên ít nhất 50%.

Chúng ta thậm chí có thể xác định mức giảm của thị trường bằng cách nhìn vào giá đóng cửa của cây nến cuối cùng. Như bạn có thể thấy trong biểu đồ, giá đóng cửa của cây nến đỏ vừa vượt quá mức 50%. Điều này cho thấy xu hướng giảm tương đối yếu. Nếu giá đóng cửa của nến đỏ gần bằng hoặc bằng với giá mở cửa của nến trắng, điều đó có nghĩa là xu hướng giảm tương đối mạnh; giá đóng cửa của nến đỏ thấp hơn đáng kể so với giá mở cửa của nến trắng, điều đó có nghĩa là xu hướng giảm rất mạnh.

Trong thị trường giao dịch hàng ngày, một ngôi sao buổi tối có thể không quá rõ ràng như bạn có thể nhận ra từ sách báo. Dưới đây là một số ví dụ mà chúng tôi đã tìm thấy trong quá khứ:

Trong hình đầu tiên, bạn có thể thấy phần giữa được hình thành bởi hai chân nến nhỏ. Hãy chuyển chúng trở lại biểu đồ giao dịch trong đời thực. Sau khi giá tăng mạnh, một ngôi sao buổi tối được nhìn thấy ở mức cao, sau đó chúng ta ngay lập tức thấy mô hình điều chỉnh giá.

Con số thứ hai được lấy từ OKEx – biểu đồ 2 giờ BTC / USD. Đây có thể không phải là một ví dụ hoàn hảo vì nến giữa không nhỏ đáng kể. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể thấy mô hình ngôi sao buổi tối và giá giảm ngay sau khi mô hình được hình thành.

Trong hình thứ ba, hai ngọn nến thân nhỏ tạo thành phần giữa. Chúng ta cũng có thể thấy rằng giá đóng cửa của nến đỏ thấp hơn đáng kể so với giá mở cửa của nến trắng. Đôi khi, ngôi sao buổi tối có thể xuất hiện nhiều lần trong một thời gian ngắn. Trong xu hướng giảm giá BTC / USDT này, chúng ta thấy hai ngôi sao buổi tối khi giá phục hồi trở lại và giảm ngay sau đó.

Cái thứ hai chúng ta sẽ tìm hiểu là Bearish Engulfing.

Mô hình nhấn chìm giảm giá bao gồm một thân nến trắng theo sau là một thân nến lớn màu đỏ “nhấn chìm” nến trắng nhỏ hơn.

Nhưng làm thế nào chúng ta có thể xác định mức giảm giá nếu chúng ta thấy mô hình như vậy?

Trong hình đầu tiên, cây nến đỏ hầu như không nhấn chìm cây nến trắng, có nghĩa là xu hướng giảm giá là yếu. Trong hình thứ hai, giá đóng cửa của nến đỏ thấp hơn đáng kể so với giá mở cửa của nến trắng, chiều dài của nến đỏ gần gấp đôi nến trắng, có nghĩa là xu hướng giảm là mạnh. Trong hình thứ ba, cây nến đỏ nhấn chìm nhiều cây nến trắng tại một thời điểm, cho thấy xu hướng giảm giá là cực kỳ mạnh mẽ.


Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số ví dụ thực tế.

Như trong biểu đồ.

Hình đầu tiên là biểu đồ ngày LTC / USDT từ OKEx. Sau một đợt tăng giá, chúng ta có thể thấy một nến đỏ lớn nhấn chìm nhiều nến trắng và xu hướng giảm giá mạnh theo sau.

Hình thứ hai là biểu đồ 2 giờ ETH / USDT từ OKEx. Sau khi giá ETH tăng trở lại mức cao mới, một mô hình nhấn chìm giảm giá được nhìn thấy và xu hướng giảm giá tiếp tục.

Hình thứ ba là biểu đồ 6 giờ của EOS / USDT từ OKEx. Sau khi giá tăng liên tục, mô hình nhấn chìm giảm giá được hình thành và xu hướng giảm giá mạnh xuất hiện.

Cái cuối cùng chúng ta sẽ tìm hiểu là Đỉnh tháp.

Mô hình đỉnh tháp bao gồm một nến trắng bình thường hoặc lớn ở bên trái, một số nến nhỏ, thường nhiều hơn 5, ở giữa và một nến đỏ bình thường hoặc lớn ở bên phải. Như bạn có thể thấy, nó trông giống hệt như một đỉnh tháp trong biểu đồ.

Đỉnh tháp thường hình thành sau khi giá đóng cửa của nến đỏ cuối cùng thấp hơn thân của nến trắng đầu tiên 50%. Đỉnh tháp là một mô hình đảo chiều, nó cho thấy sự đảo ngược của xu hướng giảm giá. Điều này phản ánh sự cạn kiệt dần dần của người mua trước khi người bán mạnh mẽ giành lại quyền kiểm soát.

Chúng ta cũng có thể xác định mức giảm của thị trường bằng cách nhìn vào giá đóng cửa của cây nến đỏ cuối cùng. Như trong hình, nếu giá đóng cửa của cây nến đỏ gần như không vượt quá mức 50% thì xu hướng giảm sẽ tương đối yếu. Nhưng nếu giá đóng cửa gần với giá mở cửa của nến trắng, xu hướng giảm sẽ mạnh hơn. Và nếu giá đóng cửa thấp hơn đáng kể so với giá mở cửa của cây nến trắng, thì xu hướng giảm giá sẽ rất mạnh.

Hãy xem một số ví dụ thực tế.

Con số này được lấy từ biểu đồ 6 giờ BTC / USDT tại OKEx. Chúng ta có thể thấy bóng dài gắn vào các chân nến nhỏ. Nhưng hiện tượng này không ảnh hưởng đến cấu trúc đỉnh tháp, thị trường BTC chứng kiến ​​một mô hình giảm giá mạnh sau đó, giá giảm xuống mức thấp mới.

Hình thứ hai cho thấy biểu đồ 12 giờ ACC / USDT giao ngay tại OKEx. Phần giữa của đỉnh tháp không được hình thành bởi những ngọn nến nhỏ bất thường, và chúng ta có thể thấy mức độ dao động lớn hơn. Sau khi mô hình được hình thành, giá ACC giảm mạnh.

Hãy xem lại những gì chúng ta học được hôm nay:

Đầu tiên là một ngôi sao buổi tối, có nghĩa là bóng tối đang bao trùm chúng ta. Thứ hai là sự nhấn chìm trong xu hướng giảm, cho thấy một đợt giảm giá sắp diễn ra. Cuối cùng là đỉnh tháp, phản ánh tình trạng người mua dần cạn kiệt.

Đến đây là phần cuối của phần chúng tôi, chúng tôi sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng của các vị trí kết hợp Đường hình nến khác nhau

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map