Giao dịch CFD là gì?

Giao dịch CFD ngày càng trở nên phổ biến đối với các nhà giao dịch và là một loại hình giao dịch được cung cấp rộng rãi giữa tất cả các nhà môi giới trực tuyến hàng đầu. Vì vậy, chính xác thì giao dịch CFD là gì?

CFD là gì?

CFD là viết tắt của Contract for Difference. Đây là một loại phái sinh cụ thể được cung cấp bởi các nhà môi giới, theo đó bạn đang giao dịch dựa trên sự khác biệt về giá của tài sản giữa khi bạn mở giao dịch và khi bạn đóng giao dịch, mặc dù bạn không thực sự mua tài sản cơ bản.

Một trong những điểm thu hút lớn của loại hình này trong đầu tư là tính linh hoạt mà nó cho phép. Với giao dịch truyền thống, bạn bị ràng buộc với việc mua tài sản về cơ bản để nó di chuyển theo một hướng, tăng lên. Tuy nhiên, với giao dịch CFD, bạn có nhiều lựa chọn cởi mở hơn. Bạn có thể suy đoán về chuyển động lên hoặc xuống khi bạn mua vào hợp đồng. Ở đây chúng ta sẽ xem xét sâu hơn về cách thức hoạt động của giao dịch CFD và các công cụ bạn có khi giao dịch.

Mua hoặc bán trong giao dịch CFDs

Khả năng mua bán dài hay ngắn này là một lợi ích chính mà giao dịch CFD có sẵn mà không có sẵn theo cách giao dịch truyền thống hơn mà không sử dụng các quyền chọn, hoặc có thể đầu tư vào một ETF phức tạp hoặc loại quỹ khác.

Giữ lâu trên CFD có nghĩa là bạn tin rằng tài sản bạn đang đầu tư vào sẽ tăng giá. Do đó, bạn sẽ đặt một lệnh “mua” cho tài sản đó.

Mặt khác, bán khống CFD có nghĩa là bạn tin rằng tài sản bạn đang đầu tư sẽ giảm giá. Trong trường hợp này, bạn sẽ đặt một lệnh “bán” cho tài sản đó.

Trong cả hai trường hợp, lợi nhuận của bạn từ giao dịch CFD sẽ chỉ được tính khi bạn đóng vị thế. Tại thời điểm đóng cửa, bạn sẽ lãi hoặc lỗ đối với chênh lệch giá.

Thí dụ

Bạn thấy Tesla hiện có giá 440 USD / cổ phiếu và bạn tin rằng giá trị sẽ tăng lên. Trong trường hợp này để kiếm lợi nhuận, bạn sẽ “mua” Tesla. Nếu giá đóng cửa tăng lên, thì bạn sẽ thu được lợi nhuận. Nếu nó giảm giá, bạn sẽ lỗ.

Tương tự, nếu bạn thấy đồng Euro hiện có giá trị là 1,17 đô la so với USD và bạn nghĩ rằng điều này sẽ giảm xuống, thì bạn mở một vị thế “bán” với CFD của mình. Nếu giá Euro sau đó giảm xuống dưới 1,17 đô la thì bạn sẽ kiếm được lợi nhuận. Nếu giá tăng, bạn sẽ lỗ.

Như bạn có thể thấy, đi dài là đặt cược hiệu quả rằng giá của tài sản bạn chọn sẽ tăng lên, trong khi đi ngắn là dự báo giá của tài sản sẽ giảm xuống. Bạn cũng có thể thấy từ ví dụ này rằng thường có một loạt tài sản có sẵn từ các nhà môi giới CFD hàng đầu mà bạn có thể giao dịch. Chúng thường bao gồm nhiều cặp ngoại hối, cổ phiếu, hàng hóa, trái phiếu và thậm chí cả tiền điện tử.

Sử dụng đòn bẩy trong giao dịch CFDs

Ngoài sự linh hoạt mà bạn có thể tận hưởng khi giao dịch CFD, bạn cũng có thể hưởng lợi từ giao dịch trên đòn bẩy. Tất cả giao dịch CFD được thực hiện trên đòn bẩy. Điều này có nghĩa là bạn chỉ phải trả trước một số tiền nhỏ của chi phí hợp đồng.

Đòn bẩy làm tăng sức mạnh giao dịch của bạn, trong đó bạn có thể mở các vị thế lớn với số vốn nhỏ hơn. Ví dụ: nếu nhà môi giới của bạn cho phép đòn bẩy là 30: 1 (số tiền tối đa được phép theo quy định của CySEC ở Châu Âu, thì bạn có thể mở một giao dịch 30.000 đô la với số dư tiền mặt là 1.000 đô la.

Giao dịch đòn bẩy có thể tuyệt vời để mang lại cho bạn nhiều sức mua hơn về cơ bản với tư cách là một nhà giao dịch CFD, nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng, mặc dù phần thưởng tiềm năng rất lớn, nhưng rủi ro cũng vậy. Các khoản lỗ có thể tăng nhanh hơn nếu bạn sử dụng đòn bẩy cao hơn, vì vậy bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn có đủ tiền và áp dụng một chiến lược quản lý rủi ro vững chắc.

Ký quỹ và Bảo hiểm rủi ro là gì?

Giao dịch đòn bẩy CFD cũng có thể được gọi là giao dịch ký quỹ. Tiền ký quỹ có hai dạng khác nhau. Thứ nhất, đây là số tiền bạn phải ký quỹ ban đầu để mở giao dịch có đòn bẩy. Con số này có thể nằm trong khoảng từ 2% đến 50% quy mô giao dịch tùy thuộc vào tỷ lệ đòn bẩy. Sau đó, bạn có thể phải ký quỹ thêm nếu giao dịch đi ngược lại với bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể nhận được một cuộc gọi ký quỹ từ nhà môi giới. Điều này yêu cầu bạn gửi thêm tiền nếu bạn muốn giữ vị thế mở.

Giao dịch CFD cũng có thể là một cách tuyệt vời để phòng ngừa rủi ro trước bất kỳ khoản nắm giữ nào khác mà bạn có trong danh mục đầu tư của mình. Các nhà giao dịch thường sẽ sử dụng CFD theo cách này vì việc bán khống các tài sản cụ thể rất nhanh chóng và dễ dàng. Ví dụ: nếu bạn nắm giữ cổ phiếu Apple trong danh mục chứng khoán của mình nhưng sợ rằng họ có thể bắt đầu mất tiền, bạn có thể bù đắp điều này bằng cách mở một CFD lấy giá trị của Apple.

Quy trình giao dịch CFD

Với sự hiểu biết rõ ràng về nền tảng, bạn sẽ sẵn sàng giao dịch CFD. Dưới đây là một số điểm cần xem xét và các bước trong quy trình cần hoàn thành khi thực hiện giao dịch của bạn.

Một trong những điều đầu tiên bạn thường nhận thấy là thường có giá mua và giá bán. Giá bán sẽ luôn thấp hơn một chút so với giá thị trường hiện tại và giá mua cao hơn một chút. Chênh lệch giá này là chênh lệch của nhà môi giới, một khoản lợi nhuận nhỏ mà họ kiếm được từ các giao dịch của bạn thường được giữ ở mức cạnh tranh nhất có thể.

Một điểm cần lưu ý nữa là giao dịch CFD được thực hiện theo lô. Bạn sẽ cần phải biết về kích thước lô trên một tài sản trước khi mở vị thế của mình. Những điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào tài sản, mặc dù giao dịch CFD cổ phiếu thường là 1 cổ phiếu cho mỗi lô.

Khi nói đến thời gian bạn cần mở giao dịch, điều này cũng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn khi giao dịch CFD, mặc dù bạn nên kiểm tra kỹ với nhà môi giới của mình để biết bất kỳ khoản phí qua đêm nào được tính nếu bạn giữ một vị trí mở qua đêm..

Giao dịch CFD ở đâu

Có rất nhiều nơi để giao dịch CFD trực tuyến. Chúng tôi hiện đang đề xuất những điều sau:

Etoro – Một nhà môi giới đa quy định được hàng triệu người dùng tin cậy. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy đọc Đánh giá Etoro của chúng tôi.

Cảnh báo: Xin lưu ý rằng tất cả các giao dịch đều có rủi ro. 67% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD với nhà cung cấp này. Bạn nên cân nhắc xem liệu bạn có đủ khả năng để chấp nhận rủi ro mất tiền cao hay không. Nội dung này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không phải là lời khuyên đầu tư.

AvaTrade – Họ cung cấp giao dịch CFD bằng tiền điện tử, cổ phiếu, chỉ số, hàng hóa, trái phiếu và ETF. Đọc Đánh giá AvaTrade của chúng tôi.

XM – Họ cung cấp hơn 1200 tài sản để giao dịch, bao gồm hơn 1100 tài sản có thể được giao dịch dưới dạng CFD. Đọc bài Đánh giá XM của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map