CFD (Hợp đồng chênh lệch) là gì?

CFD là gì?

Giao dịch CFD là một trong những lựa chọn phổ biến nhất để đầu tư vào nhiều thị trường trên thế giới. Các nhà giao dịch ở mọi cấp độ kinh nghiệm và kiến ​​thức đều tham gia và hầu hết mọi nhà môi giới ngoại hối hàng đầu đều cung cấp khả năng tiếp cận rộng rãi để giao dịch CFD trong nhiều loại tài sản. Nhưng chính xác thì CFD là gì?

Trước hết, CFD là viết tắt của Contract for Difference. Đầu mối là ở cái tên ở đây. CFD là thỏa thuận giữa nhà giao dịch và nhà môi giới của họ để thanh toán khoản chênh lệch giữa giá mở cửa và giá đóng cửa của một tài sản.

Khái niệm cơ bản về CFD

Về cơ bản, CFD cho phép bạn rất linh hoạt với tư cách là một nhà giao dịch mà bạn có thể không có quyền truy cập vào. Điều này đặc biệt quan trọng trong thời đại hiện đại của các nhà môi giới chiết khấu và giao dịch trực tuyến. Nền tảng như eToro tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch CFD với hiệu quả cao, tiện lợi và chi phí thấp. Điều này mở ra một số con đường mới cho bạn với tư cách là một nhà kinh doanh.

  • Khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu với nhiều loại tài sản với tốc độ nhanh
  • Giao dịch mọi thứ từ các cặp tiền tệ ngoại hối đến CFD kim loại quý
  • Tiếp cận giao dịch đòn bẩy tài sản
  • Chi phí giao dịch thấp và tính linh hoạt cao

CFD có cơ sở trong giao dịch hợp đồng tương lai như một loại phái sinh khác đang được cung cấp và ngày càng được quản lý chặt chẽ. Giao dịch CFD thông qua một nhà môi giới trực tuyến hàng đầu, bạn có thể mong đợi các quy định từ một số cơ quan hàng đầu như CySEC, ASIC, FCA và những tổ chức khác giúp bạn được bảo vệ đầy đủ.

Sự khác biệt giữa CFD giao dịch và tài sản thực

Một trong những điểm chính bạn nên biết về giao dịch CFD là khi làm như vậy, bạn đang ký hợp đồng với nhà môi giới để trả chênh lệch giá giữa lúc mở và đóng vị thế, nhưng bạn không thực sự mua tài sản cơ bản. Có một số ưu điểm và một số hạn chế khi nói đến loại hình thương mại này. Bạn sẽ quyết định xem đây có phải là sự lựa chọn tốt nhất để phù hợp với nhu cầu giao dịch của bạn hay không.

Nhận cổ tức: Đây là điều mà bạn sẽ muốn kiểm tra kỹ lưỡng với nhà môi giới CFD đã chọn của mình. Tất nhiên, nếu bạn đang giao dịch theo cách truyền thống và sở hữu tài sản cơ bản, bạn sẽ nhận được cổ tức khi chúng được lên lịch từ công ty. Khi giao dịch CFD, một số nhà môi giới có thể không trả cổ tức. Nhiều người chẳng hạn như eToro sẽ vẫn ghi có cổ tức vào tài khoản của bạn, mặc dù đó là điều bạn cần kiểm tra trên cơ sở cá nhân.

Giao dịch trên đòn bẩy: Giao dịch CFD với phần lớn các nhà môi giới trực tuyến cho phép bạn giao dịch dựa trên đòn bẩy. Số lượng đòn bẩy này phụ thuộc vào cơ quan quản lý giám sát hoạt động môi giới của bạn, nhưng được giới hạn ở mức 30: 1 trên các cặp tiền tệ ngoại hối chính với CySEC chẳng hạn. Quyền truy cập đòn bẩy như vậy cho phép bạn mở các vị thế lớn hơn, với số vốn nhỏ hơn. Điều này có thể làm tăng lợi nhuận tiềm năng của bạn, mặc dù tất nhiên là có rủi ro cao kèm theo nếu thị trường di chuyển chống lại bạn.

Phí và tính linh hoạt: Khu vực phí và chi phí giao dịch là một trong những nơi bạn chắc chắn có thể hưởng lợi khi giao dịch CFD. Với các nhà môi giới giao dịch truyền thống, bạn thường bị tính phí giao dịch tương đối cao hoặc phí quản lý khác dựa trên danh mục đầu tư của bạn. Khi nói đến giao dịch CFD với các nhà môi giới lớn như eToro, sẽ không có phí như vậy. Trên thực tế, bạn sẽ chỉ trả chênh lệch với hầu hết các nhà môi giới CFD trực tuyến và điều này được giữ rất cạnh tranh.

Về tính linh hoạt, điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn “bán khống” một tài sản. Đó là, để thu lợi nhuận khi giá giảm. Thông qua quyền sở hữu truyền thống, điều này được giới hạn trong giao dịch quyền chọn và một số quỹ ETF. CFD làm cho điều này trở nên khả thi hơn nhiều. Bạn thậm chí có thể mở các vị thế bán ngay từ đầu. Các nền tảng giao dịch tiên tiến và thân thiện với người dùng cũng có thể giúp bạn đặt lệnh dừng lỗ để quản lý rủi ro trong các giao dịch nhất định.

Những việc cần làm trước khi giao dịch CFD

Đương nhiên, luôn có rủi ro cố hữu khi bạn giao dịch bất kỳ loại công cụ nào. Tương tự đối với CFDs. Tuy nhiên, có một số bước bạn có thể thực hiện để thiết lập cho mình thành công trước khi bắt đầu giao dịch.

Chọn một nhà môi giới đáng tin cậy: Cũng giống như giao dịch ngoại hối, hoặc bất kỳ loại giao dịch nào khác, lựa chọn nhà môi giới của bạn là chìa khóa đầu tiên. Ở đây bạn muốn chọn một cái tên được nhiều người biết đến. Môi giới như eToro được biết đến trên toàn thế giới và vì lý do chính đáng. Họ cung cấp một môi trường giao dịch an toàn và được quản lý tốt cũng như những thứ khác để giúp bạn.

Nghiên cứu nền tảng giao dịch: Nhiều nhà môi giới sẽ cung cấp nhiều hơn một nền tảng giao dịch mà bạn có thể chọn khi giao dịch CFD. Đây có thể là các nền tảng MT4, MT5 hoặc cTrader nổi tiếng hoặc các nhà môi giới sở hữu các nền tảng giao dịch độc quyền. Bạn cần chú ý thực hiện một số nghiên cứu ở đây và chọn cái mà bạn thấy phù hợp với mình nhất. Dưới đây là một số điểm chính cần suy nghĩ khi làm điều này:

  • Xem xét có bao nhiêu nhà giao dịch đã sử dụng một nền tảng.
  • Bạn có thể giao dịch bao nhiêu tài sản thông qua nền tảng và nhà môi giới này. Thị trường ưa thích của bạn có sẵn không?
  • Nền tảng giao dịch thân thiện với người dùng như thế nào và những hỗ trợ nào có sẵn?

Xây dựng một số kiến ​​thức: Bạn không cần phải là một chuyên gia về mọi thứ giao dịch CFD, nhưng chắc chắn sẽ hữu ích nếu bạn có thể xây dựng một số kiến ​​thức trước khi bắt đầu. Điều này bao gồm các điều khoản chính, khái niệm cơ bản hoặc giao dịch và sử dụng nền tảng giao dịch của bạn. Một lần nữa, rất nhiều điều này có thể được thực hiện thông qua một nhà môi giới hàng đầu vì nhiều nhà cung cấp các phần giáo dục toàn diện để giúp bạn đi đúng hướng ở các giai đoạn khác nhau. Đó là một điều khác cần chú ý.

Mở tài khoản demo cũng là một cách tuyệt vời để đánh dấu vào tất cả các ô ở trên. Chúng được cung cấp bởi hầu hết các nhà môi giới giao dịch CFD và hoàn toàn có thể tái tạo trải nghiệm giao dịch trực tiếp nhưng không có bất kỳ rủi ro nào. Thông qua các tài khoản này, bạn giao dịch bằng tiền ảo, đôi khi trong một khoảng thời gian không giới hạn. Nhìn chung, chúng là một cách tuyệt vời để xây dựng kiến ​​thức và kiến ​​thức chuyên môn bạn cần để bắt đầu giao dịch CFD.

Khi bạn đã sẵn sàng giao dịch, vui lòng truy cập trang Nhà môi giới CFD Tốt nhất của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map