Hướng dẫn đầy đủ về Bitcoin Mempool

Nếu bạn đã tham gia thị trường tiền điện tử một thời gian, bạn có thể đã nghe nói về mô hình Bitcoin. Đây rõ ràng là một phần quan trọng của Bitcoin (BTC) sẽ giúp bạn hiểu cách mạng hoạt động.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả thông tin bạn cần về mempool Bitcoin. Không chỉ vậy, bạn sẽ nhận được dữ liệu về cách phân tích nó, nơi để tìm kiếm nó và nhiều thứ khác. Nếu bạn là một nhà phân tích tiền điện tử hoặc chỉ là một người đam mê, đây sẽ là một công cụ quan trọng cho bạn.

Bitcoin Mempool là gì?

Đây là câu hỏi cơ bản mà tất cả chúng ta đang đặt ra: “mempool Bitcoin là gì?”. Câu trả lời là một và rất đơn giản: Bitcoin mempool hiển thị thông tin của tất cả các giao dịch đang chờ được xác nhận trên mạng Bitcoin.

Các giao dịch này đang chờ xử lý và chúng sẽ được đưa vào khối Bitcoin tiếp theo càng sớm càng tốt. Kích thước mempool Bitcoin càng lớn, số lượng giao dịch chưa được xác nhận càng lớn.

Mempool Bitcoin có thể được phân tích thông qua một loạt các số liệu. Những điều quan trọng nhất là:

  • Số lượng giao dịch chưa được xác nhận (đây là số lượng Bitcoin Mempool sử dụng)
  • Phí giao dịch đang chờ xử lý (phí sẽ được trao cho thợ đào)
  • Kích thước mempool (lượng tồn đọng của mempool bitcoin lớn như thế nào)

Thông tin này về mempool Bitcoin chắc chắn là rất lớn và có thể rất hữu ích. Chúng tôi có thể hiểu được tình trạng tắc nghẽn của mạng tại những thời điểm cụ thể. Điều này sau đó có thể được liên kết với các yếu tố khác diễn ra trong Bitcoin và trên mạng của nó. Bạn có thể xem biểu đồ mempool Bitcoin bên dưới.

Biểu đồ mempool Bitcoin

Khi chúng tôi gửi một giao dịch bằng Bitcoin, nó cần được xử lý bởi các thợ đào. Người khai thác là những người dùng chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch BTC. Bằng cách sử dụng các thiết bị phần cứng chuyên dụng, thợ đào có thể xử lý các giao dịch và thêm chúng vào một khối.

Mỗi khối Bitcoin được xử lý 10 phút một lần và nó có kích thước 1 MB. Điều đó cho phép trung bình hơn 500 giao dịch được xử lý trên mỗi khối. Giới hạn giao dịch BTC mỗi giây hiện là từ 2 đến 7. Điều đó có nghĩa là các khối sẽ có thể hỗ trợ tới 4.200 giao dịch.

Người khai thác được thưởng khi xử lý các giao dịch này. Có hai cách để người khai thác nhận được phần thưởng:

  • Phí giao dịch
  • Chặn phần thưởng

Hiện tại, hầu hết phần thưởng mà các thợ mỏ nhận được đều đến từ phần thưởng khối. Phí giao dịch vẫn còn rất nhỏ để các thợ mỏ coi chúng là một nguồn thu nhập quan trọng. Mỗi khối sẽ thưởng cho người khai thác 6,25 BTC. Các thợ mỏ sẽ không thể hoạt động nếu không có phần thưởng khối. Thay vào đó, những người khai thác Ethereum (ETH) đôi khi nhận được nhiều tiền hơn từ các giao dịch hơn là từ phần thưởng khối.

Trong các phần tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn thông tin về cách hoạt động của mempool Bitcoin. Hơn nữa, bạn sẽ học cách ưu tiên các giao dịch và nơi kiểm tra trực tiếp mempool Bitcoin.

Bitcoin Mempool hoạt động như thế nào?

Mempool Bitcoin hoạt động theo một cách rất đơn giản. Nó chỉ báo cáo cho chúng tôi số lượng giao dịch trên mạng Bitcoin vẫn đang chờ xử lý. Đang chờ xử lý có nghĩa là chúng vẫn đang chờ được các thợ đào phê duyệt.


Tất nhiên, những người khai thác sẽ ưu tiên một số giao dịch hơn những giao dịch khác. Nhưng làm thế nào họ có thể quyết định đâu là giao dịch mà họ nên ưu tiên? Điều này sẽ phụ thuộc vào phí mỗi giao dịch. Điều này có thể được nhìn thấy trong phí giao dịch đang chờ xử lý trong biểu đồ bên dưới.

Phí Bitcoin Mempool

Hình ảnh này cho thấy các khoản phí vẫn đang chờ xử lý trên mạng BTC. Nếu các thợ đào quyết định ưu tiên các giao dịch, họ chắc chắn sẽ làm như vậy với những giao dịch có phí cao nhất. Điều này được thể hiện trong các biểu đồ với màu đỏ.

Trong khi hầu hết các giao dịch trả phí chuyển từ 0 đến 10 satoshi mỗi byte (màu xanh lam), chỉ một phần nhỏ các giao dịch trả hơn 140 satoshi mỗi byte. Tuy nhiên, trong biểu đồ thứ hai, chúng ta thấy rằng hầu hết phần thưởng phí giao dịch cho các thợ đào đến từ số lượng giao dịch nhỏ nhất.

Nói chung, các giao dịch Bitcoin lớn 250 byte. Điều đó có nghĩa là những người trả ít nhất 140 satoshi mỗi byte, theo giá hiện tại đang trả hơn $ 6,78 đô la cho mỗi lần chuyển. Con số này tương đương với 35.000 Satoshi (0.00035 BTC). Mặc dù đây có vẻ là một mức giá lớn, nhưng so với các giao dịch tiền điện tử khác, Bitcoin là mạng blockchain an toàn nhất trên thế giới.

Những lần chuyển tiền này có liên quan đến những người dùng lớn có thể gửi vài nghìn đô la. Bitcoin không được phép, phi tập trung và an toàn. Đây là lý do tại sao người dùng sẵn sàng trả những khoản tiền lớn hơn để giao dịch tiền của họ. Sử dụng các giải pháp tài chính truyền thống sẽ không mang lại cho người dùng những lợi ích tương tự như Bitcoin. Cũng cần chỉ ra rằng bất kể giao dịch có lớn hay không, các khoản phí sẽ do người gửi lựa chọn. Tất nhiên, điều quan trọng là chắc chắn phải ưu tiên các giao dịch lớn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang gửi một lượng lớn BTC, bạn phải trả phí cao hơn. Điều này sẽ đảm bảo tiền sẽ đến ví của người nhận trong thời gian ngắn nhất có thể.

Các thợ mỏ chắc chắn sẽ ưu tiên các khoản chuyển nhượng cung cấp cho họ số tiền phí lớn nhất. Do đó, các giao dịch màu đỏ sẽ được đẩy lên đầu tiên và các giao dịch màu xanh lam và xanh lá cây sẽ phải đợi lâu hơn.

Bitcoin Mempool ở đâu?

Mempool Bitcoin lưu trữ các giao dịch chưa được xử lý. Điều này cho phép các nhà phân tích và người dùng mạng Bitcoin sử dụng thông tin có giá trị. Tất cả các giao dịch được hiển thị trong mempool vẫn chưa được bao gồm trong một khối.

Các nút của mạng Bitcoin sẽ kiểm tra tính hợp lệ của các giao dịch. Nếu tất cả dữ liệu được cung cấp bởi những lần chuyển này là chính xác, thì chúng sẽ được thêm vào mempool.

Điều đáng nói là không có một bể bơi phổ thông. Nó có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là mỗi nút sẽ nhận được các giao dịch vào những thời điểm khác nhau. Đây là lý do tại sao họ sẽ xử lý những người có phí cao nhất.

Người dùng có thể truy cập vào mempool Bitcoin thông qua các trang web khác nhau đang cung cấp thông tin về nó. Blockchain.com đang chia sẻ dữ liệu rất thú vị về Mempool. Bạn có thể kiểm tra một số chỉ số liên quan đến nó. Điều đó bao gồm số lượng giao dịch Mempool, tăng trưởng kích thước mempool, kích thước mempool (tính bằng byte) và nhiều thứ khác.

Một trang web khác sẽ cung cấp thông tin có giá trị về Mempool là jochen-hoenicke.de. Trang web này rất đơn giản, nhưng đồng thời, nó chứa tất cả thông tin cần được chia sẻ về nó. Bạn sẽ tìm thấy tất cả dữ liệu cần thiết để phân tích mempool bitcoin.

Trang web này cũng sẽ chia sẻ với bạn mô hình Bitcoin trực tiếp. Tất cả dữ liệu sẽ được chia sẻ và hiển thị ở đó. Bạn cũng có thể chọn khoảng thời gian để xem dữ liệu. Một cách bổ sung để phát trực tiếp mempool Bitcoin là chạy nút của riêng bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về nó trong các phần tiếp theo.

Ưu tiên Mempool là gì?

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, mỗi khối Bitcoin có thể xử lý một số lượng chuyển giao giới hạn. Khi số lượng chuyển vượt quá số lượng giao dịch mà một khối có thể xử lý, thì lượng tồn đọng của mempool bitcoin sẽ tăng lên.

Khi tồn đọng mempool Bitcoin tăng lên, các thợ đào bắt đầu ưu tiên chuyển tiền với mức phí cao nhất. Phí càng cao thì quá trình chuyển tiền của bạn càng nhanh. Phí bạn trả càng thấp, quá trình xử lý chuyển khoản sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Ưu tiên sẽ dành cho những người dùng trả phí cao hơn. Trở lại năm 2017, phí cho mỗi giao dịch BTC đã vượt quá 50 đô la. Vào thời điểm đó, chuyển khoản trên mạng Bitcoin rất nhiều nên chỉ những giao dịch có phí cao nhất mới được xử lý.

Phí giao dịch Bitcoin

Biểu đồ mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên có thể cung cấp cho chúng tôi thông tin có giá trị về tồn đọng mempool bitcoin. Khi phí cao hơn, chúng ta nên nghĩ rằng rất khó để được các thợ đào ưu tiên. Điều đó có nghĩa là có một tồn đọng đang phát triển trên bitcoin mempool.

Trong biểu đồ mempool Bitcoin này, chúng ta thấy có bốn giai đoạn tắc nghẽn chính trong mạng. Đợt tăng đột biến đầu tiên thể hiện sự mở rộng của thị trường tăng giá Bitcoin vào năm 2017. Đợt tăng đột biến thứ ba có liên quan đến giai đoạn tăng giá vào giữa năm 2019. Sự gia tăng mới nhất trong công việc tồn đọng của mempool bitcoin hiện được liên kết với hiệu suất giá BTC gần đây. Như bạn có thể thấy, cũng có mối tương quan giữa phí Bitcoin và tồn đọng mempool bitcoin.

Bitcoin Mempool

Kích thước mempool bitcoin có xu hướng tăng lên khi thị trường tăng giá. Khi Bitcoin và tiền điện tử tăng cao hơn, các nhà giao dịch, nhà đầu tư và người dùng bán lẻ thực hiện các giao dịch. Thay vào đó, khi thị trường đang trong xu hướng giảm, sẽ có ít mối quan tâm hơn đến BTC và xử lý chuyển tiền. Do đó, kích thước mempool bitcoin dự kiến ​​sẽ nhỏ hơn.

Điều tốt nhất nên làm trong khi thực hiện chuyển BTC là phân tích tồn đọng của mempool bitcoin. Điều này sẽ giúp chúng tôi hiểu liệu chúng tôi có nên trả phí cao hơn bình thường hay không. Chúng tôi cũng cần suy nghĩ xem đâu là ưu tiên mà chúng tôi dành cho việc chuyển nhượng của mình. Nếu chúng tôi muốn tiền được chuyển trong khối tiếp theo, thì chúng tôi phải trả một khoản phí lớn hơn.

Nếu chúng tôi không quan tâm đến thời gian có thể mất để giao dịch được xác nhận, thì chúng tôi có thể chỉ cần trả một khoản phí nhỏ hơn. Điều thông thường là trả phí tiêu chuẩn cho việc chuyển nhượng được ưu tiên bởi các thợ đào. Tuy nhiên, mempool Bitcoin sẽ rất hữu ích để chúng ta hiểu được đâu là giao dịch tồn đọng trên mạng.

Cách kiểm tra Mempool Bitcoin?

Có nhiều cách khác nhau để kiểm tra mempool Bitcoin. Bạn chỉ cần truy cập các trang web chúng tôi đã chia sẻ với bạn trước đây: jochen-hoenicke.deBlockchain.com. Thay vào đó, nếu bạn muốn biết thêm thông tin về mempool, bạn có thể chạy nút của mình và nhận thông tin cập nhật trên mạng Bitcoin.

Các nút Bitcoin là những người tham gia vào mạng lưới Bitcoin để chuyển thông tin về các giao dịch. Các nút Bitcoin đầy đủ giúp mạng Bitcoin an toàn và chúng xác minh các giao dịch và khối. Nếu bạn chạy nút Bitcoin của riêng mình, bạn có thể nhận được thông tin cập nhật về mempool Bitcoin.

Có một nút Bitcoin có thể không quá dễ dàng đối với những người dùng không có thiết bị cần thiết. Hơn nữa, người dùng cũng yêu cầu một số kiến ​​thức kỹ thuật để có thể xử lý một nút Bitcoin. Sử dụng nút Bitcoin để kiểm tra mempool Bitcoin sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bạn sẽ có thông tin đáng tin cậy hơn là dựa vào người khác.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử cũng đang cung cấp thông tin có giá trị cho người dùng. Blockchain.com và Jochen-Hoenicke đã hoạt động được vài năm. Dữ liệu họ cung cấp thường rất chính xác và nó được sử dụng bởi các nhà phân tích từ khắp nơi trên thế giới. Đây sẽ là sự chờ đợi tốt nhất về thời gian tiêu thụ và khả năng sử dụng để kiểm tra mempool Bitcoin.

Mặc dù hai trang web này có một số dữ liệu báo cáo tồn đọng, nhưng việc sử dụng nút Bitcoin sẽ cho phép bạn có quyền truy cập trực tiếp vào mempool Bitcoin. Nếu bạn đang chạy một nút, bạn có thể bắt đầu tự kiểm tra thông tin này. Trong thị trường tiền điện tử, mọi thứ đều có xu hướng làm giảm lòng tin. “Đừng tin tưởng, hãy xác minh.”

Kết luận về Bitcoin Mempool

Hướng dẫn này nhằm mục đích chia sẻ với bạn mempool Bitcoin là gì, nó hoạt động như thế nào và hơn thế nữa. Bạn đã biết đâu là mempool Bitcoin, đâu là ưu tiên mempool và nhiều thứ khác.

Mempool Bitcoin sẽ cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về trạng thái hiện tại của mạng Bitcoin. Nó chia sẻ với người dùng dữ liệu về việc sử dụng và phí. Dữ liệu có thể được ngoại suy với các chỉ số khác để hiểu các giai đoạn mà một số lượng lớn các lần chuyển tiền được xử lý. Hơn nữa, bạn có thể nhận dữ liệu về phí BTC và hiểu cách ưu tiên chuyển khoản của mình.

Giờ đây, bạn cũng có thể biết cách kiểm tra Mempool, cách truy cập vào nó và cách xem nhiều loại biểu đồ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map