Bitcoin Halving: Lịch sử biểu đồ phần thưởng khối khai thác BTC năm 2020

BTC-Khai thác-Giảm một nửa

Phần thưởng khối BTC giảm một nửa có thực sự là một yếu tố tăng giá không?

Câu hỏi tập trung vào tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay là về chi tiết của việc giảm một nửa khai thác bitcoin khét tiếng.

Cứ bốn năm một lần, phần thưởng khối của Bitcoin (kiếm được bởi những người khai thác đã thêm thành công các khối mới vào cuối chuỗi khối của BTC) bị cắt giảm một nửa. Đây là thành phần cốt lõi của sách trắng Satoshi hàng ngày không hoặc sẽ không sai lệch so với nguồn gốc của bản phát hành đầu tiên của bitcoin là biến thời gian và điện năng của CPU thành một loại tiền kỹ thuật số.

Sự hấp dẫn nằm trong ngày giảm một nửa bitcoin thực tế không được thiết lập để xảy ra vào một ngày cụ thể mà là khi chuỗi khối công khai của công nghệ sổ cái phân tán blockchain được viết trong mã đạt đến chiều cao khối # 630.000. Ở cơ sở nền tảng của nó, cứ mỗi chu kỳ mười phút liên tục tạo ra một khối mới (hiện ở mức 12,5 BTC / giảm xuống còn 6,25 BTC) vì hiện tượng kỳ diệu này xảy ra sau mỗi 210.000 khối.

Đầu tiên, giảm từ 50 BTC xuống 25 BTC vào tháng 11 năm 2012, sau đó giảm một nửa đã chuyển các cột mục tiêu được xác định trước từ 25 xuống 12,5 BTC vào tháng 7 năm 2016. Bây giờ, dự đoán về sự kiện giảm một nửa tiếp theo sẽ thấy phần thưởng khối giảm từ 12 lên 6,25 BTC vào tháng 5 năm 2020. Sự thay đổi vĩnh viễn này trong hệ thống phần thưởng khai thác cho bitcoin mới khai thác là tầm nhìn của Satoshi trong việc thiết kế một loại tiền điện tử giảm phát, khan hiếm về mặt kỹ thuật số.

Sự phấn khích hiện đang tăng lên về những ảnh hưởng của việc giảm một nửa đối với giá bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử, khi biết rằng 18 triệu BTC (85% tổng số) đã được phát hành cho đến nay.

Để tham khảo, ngày giảm một nửa bitcoin năm 2024 (vào tháng 5 / tháng 6) sẽ là bất cứ khi nào blockchain đạt đến số chiều cao khối là 840.000, giảm hiệu quả việc tạo phần thưởng khối từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC mỗi lần tăng 10 phút. Với chính xác 30 sự kiện giảm một nửa Bitcoin còn lại (tất cả 21 triệu bitcoin được lưu hành vào năm 2140), có dưới 300.000 khối để khai thác trước đợt blockhalf tiếp theo; chúng ta hãy xem lại lịch sử, các sự kiện tiệc ăn mừng và những biến động biến động giá hấp dẫn sắp xảy ra.

Khai thác Bitcoin giảm một nửa cảm xúc: Bulls vs Bears

Trong thời gian còn lại của năm 2019 và nửa đầu năm 2020, các nhà khai thác bitcoin đang nóng lòng chờ xem liệu sự đồng thuận có thành hiện thực hay không. Theo lời của ông Tepper về việc giảm một nửa bitcoin năm 2016, Fitz nói, “Đó là Halvening !!!”

Không thiếu hy vọng và sự lạc quan của #BTC (hopium) được đưa vào tất cả các loại kết quả táo bạo về cột mốc khai thác lớn này. Trong các thị trường truyền thống, một quy tắc ngón tay cái đơn giản thường kết luận rằng nếu bạn giảm nguồn cung tổng thể của các đồng tiền mới phát hành thì nhiều khả năng sẽ dẫn đến giá mỗi đồng tiền cao hơn. Cho đến nay, lịch sử bên cạnh việc giá bitcoin chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong quá khứ do nhu cầu tăng ngoài giờ.

Có thể thường được chấp nhận trong thế giới tiền điện tử rằng việc giảm một nửa phần thưởng khối là xu hướng tăng giá của Bitcoin do các biểu đồ được nêu bên dưới. Thật vậy, khi bạn nhìn vào biểu đồ giá trong hai đợt giảm giá $ BTC trước đây, điều này rõ ràng là đúng từ quan điểm lịch sử thu nhỏ. Ngày 28 tháng 11 năm 2012, giá bitcoin giảm một nửa là $ 12,35 BTC / USD và 5 tháng sau là $ 127 USD. Giá của ngày giảm một nửa bitcoin vào tháng 7, ngày 9 năm 2016 là $ 650 USD và gần $ 760 chỉ 5 tháng sau đó. Kim lại di chuyển một lần nữa.

Phần mềm mạng Bitcoin được xây dựng dựa trên một số cơ sở bất biến. Ở mức 12,5 BTC x 6 (sáu chu kỳ 10 phút mỗi giờ), 75 bitcoin được đào mỗi giờ x 24 giờ mỗi ngày là 1.800 BTC mỗi ngày được phát hành. Sau đó, phép toán nhanh cho việc giảm một nửa năm 2020 và xa hơn nữa là các năm tiếp theo cho đến năm 2024, cho thấy nó sẽ là 6,25 BTC x 6 bằng 37,5 mỗi giờ x 24 giờ mỗi ngày chỉ được thưởng 900 BTC mỗi ngày. Đây là mức giảm 50%, hiệu quả tức thì.

Hơn nữa, phép toán đơn giản cho thấy hệ thống khai thác phần thưởng khối trong bốn năm qua sẽ tăng từ 1.800 mỗi ngày, tức là 657.000 BTC hàng năm, lên 900 BTC mỗi ngày, chỉ bằng 328.500 BTC hàng năm so với. Rắc rối trong việc áp dụng tiền điện tử tự nhiên, sự rõ ràng về quy định và tối ưu hóa công nghệ thanh toán và đó là công thức cho một năm giảm một nửa bitcoin trước và sau năm 2020 rất thú vị.


Không cần một người am hiểu kinh tế để áp dụng các cơ chế đồng thuận cung và cầu đơn giản liên quan đến sự khan hiếm của nguồn cung và nhu cầu gia tăng. Cuộc tranh luận về việc bitcoin có thể là một nơi trú ẩn tài sản an toàn khi bất ổn và bất ổn toàn cầu đang gia tăng hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Khi việc khai thác bitcoin giảm một nửa vào năm 2020 xảy ra, các tác động trên chuỗi là ngay lập tức và tác động được hình thành mãi mãi. Khi các quy mô này nghiêng về phía có lợi cho việc giảm số bitcoin mới tạo được cấp để khai thác thành công một khối và nhận được phần thưởng cho sức mạnh tính toán giao dịch của người khai thác và đảm bảo mạng Bitcoin, sự biến động giá chắc chắn sẽ diễn ra.

Biểu đồ giảm Bitcoin: Phân tích hành động giá lịch sử

bitcoin-giảm một nửa-giá-mọi thời-cao-thấp-usd-tỷ giá-giá trị

Nhấp vào hình ảnh để phóng to và xem toàn bộ biểu đồ lịch sử giá giảm một nửa bitcoin

Một lưu ý cần xem xét là biết điều gì có thể thúc đẩy xu hướng tăng sau khi giảm một nửa, giống như nó đã từng có trong lịch sử trong các biểu đồ vào năm 2012 và 2016. Một sự chấp nhận là hồ chứa thực sự có thể xây dựng một nền tảng vững chắc và cơ sở lớn hơn. Như một người đàn ông (hoặc phụ nữ), hoặc họ, thần thoại hoặc truyền thuyết Satoshi Nakamoto đã nói:

“Có thể hợp lý nếu chỉ lấy một ít trong trường hợp nó bắt đầu. Nếu có đủ người nghĩ theo cùng một cách, điều đó sẽ trở thành một lời tiên tri tự hoàn thành. “

Nhiều người muốn biết giá sẽ như thế nào vào ngày giảm một nửa. Đây là tổng quan trình bày trực quan về dòng thời gian lịch sử.

Hai đỉnh giá trước đó đều đã xảy ra khoảng một năm sau khi giảm một nửa, cho thấy có lẽ đỉnh tiếp theo sẽ xảy ra vào giữa năm 2021 nếu mô hình lặp lại. Lần thứ ba sẽ là một sự quyến rũ của tiền điện tử?

bitcoin-một nửa-giá-biểu đồ-lịch sử

Trước khi so sánh mức giảm một nửa đầu tiên của năm 2012 với mức giảm một nửa của bitcoin năm 2016, báo giá về nguồn cung được kiểm soát từ Bernard Dempsey được đưa ra:

Cung tiền cố định, hoặc cung ứng chỉ được thay đổi theo các tiêu chí khách quan và có thể tính toán được, là điều kiện cần thiết để tạo ra giá tiền chính đáng có ý nghĩa.

Khi kỷ nguyên tài chính phi tập trung xuất hiện, đây là những gì chúng ta biết cho đến nay.

Với khoảng 360.000 khối còn lại để khai thác và còn gần 200 ngày trước khi quá trình khai thác blockchain btc chính thức giảm một nửa vào giữa tháng 5 năm 2020 và bao gồm mức giá cao và thấp mọi thời đại của năm 2012 là 12 đô la đến 1.163 đô la đạt đỉnh (lợi nhuận gấp 96 lần) và giảm trở lại giảm xuống phạm vi 220 đô la hoặc giá trị năm 2016 là 658 đô la Mỹ và chứng kiến ​​mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 đô la (lợi nhuận gấp 30 lần) và giảm trở lại phạm vi 3.100 đô la, nhiều người thích suy đoán về cách bitcoin giảm một nửa sẽ ảnh hưởng đến giá BTC trong vài tháng trước đó và sau khi phần thưởng khối bị cắt đi một nửa lần thứ ba trong lịch sử.

Dưới đây là những chú thích hàng đầu về tiền điện tử về việc giảm một nửa phần thưởng của khối khai thác bitcoin trong quá khứ:

btc-một nửa-ngày-giải thích

hình ảnh lịch sự của trò chuyện nhóm

Giảm một nửa đầu tiên: diễn ra vào ngày 28 tháng 11 năm 2012 với giá $ 12,50 BTC / tỷ giá USD

Phạm vi giá: trước khi giảm một nửa, nó đã được tăng gấp bốn lần, sau đó tăng giá trị lên 350-400X

Trạng thái giá $ BTC: phản ứng giảm một nửa đầu tiên kéo dài 1 năm trước và tăng định giá 1 năm sau

Chu kỳ thị trường hậu tăng giá: bitcoin giảm 83% giá trị, sau đó tích lũy ở mức $ 200- $ 300 trong 10 tháng

Các tóm tắt thành hành động giá thị trường tăng giá bitcoin kéo dài 24 tháng hoặc hai năm dài.

Đó là trong cùng khung thời gian mà chúng tôi đang chuẩn bị cho sự kiện giảm một nửa khai thác bitcoin lần thứ ba.

Giảm nửa lần thứ hai: diễn ra vào ngày 9 tháng 7 năm 2016 với giá $ 650 BTC / tỷ giá USD

Phạm vi giá: giá BTC đã tăng gấp ba lần trước sự kiện giảm một nửa trước khi tăng 90X

Trạng thái giá $ BTC: tích lũy bắt đầu gần 9 tháng trước đó, tăng giá trị kéo dài 16 tháng

Chu kỳ thị trường hậu tăng giá: đã giảm giá trị của bitcoin 84% trước khi hợp nhất ở mức 3.000 đô la – 3.500 đô la

Việc giảm một nửa thứ hai tượng trưng cho mức đáy của giá bitcoin gấp 10 lần mức hỗ trợ giảm một nửa đầu tiên.

Phân nửa thứ ba: Ngày 20 tháng 5 năm 2020

Phạm vi giá: Ngày 1 tháng 4 năm 2019, giá bitcoin tăng trên 4.000 đô la và đạt mức cao nhất là 13.400 đô la vào tháng 6

Trạng thái thị trường tăng giá: trong khi giá bitcoin dao động quanh phạm vi 8.000 – 10.000 USD, hãy chờ xem

Chu kỳ thị trường hậu tăng giá: thời gian sẽ trả lời tất cả, chỉ cần lấy #whenlambo memes.gif và chuẩn bị sẵn bắp rang bơ

Tuy nhiên, câu hỏi thực sự là liệu hành động giá trong quá khứ có phải là do giảm một nửa phần thưởng khối gây ra hay đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Hầu hết mọi người trong ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ gợi ý rằng điều trước đây là đúng, nhưng nhu cầu xác minh cần được suy nghĩ theo nhiều cách. Không có gì được đảm bảo.

Trong khi chu kỳ giảm một nửa khai thác đầu tiên được gọi là chu kỳ bán lẻ, sau đó là chu kỳ liên doanh, giai đoạn thứ ba được gọi là chu kỳ thể chế. Điều đó chỉ đặt 2,6 triệu khối trong tổng số 21 triệu khối còn lại. #digitalscarcity

Nhưng trước hết, một sự sụt giảm cơ bản về việc giảm số BTC

Hai lần giảm nửa bitcoin đầu tiên chứng kiến ​​các mẫu cực kỳ giống nhau xuất hiện khi các giai đoạn diễn ra như sau:

trước: dự đoán về việc giảm đáng kể phần thưởng khối mới và nguồn cung chất lỏng làm tăng giá

sau: FOMO bắt đầu, nhu cầu cao hơn đến từ các nhà đầu cơ bán lẻ và các nhà đầu tư mới có túi tiền sâu

tai nạn: vụ nổ bong bóng bùng nổ, một sự sụp đổ khổng lồ xảy ra sau khi đạt giá trị BTC / USD cao nhất mọi thời đại

mùa thu: nhu cầu giảm, tâm lý đổ máu trên đường phố, thực tế khắc nghiệt của một mùa đông tiền điện tử diễn ra

nền tảng: một cơ sở mới cuối cùng cũng ổn định, trạng thái cân bằng thị trường tự phục hồi và giai đoạn tích lũy bắt đầu

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của Bitcoin là nguồn cung giới hạn là 21 triệu và đó là lịch trình lạm phát có thể dự đoán được, là một phần gốc của mã Bitcoin. Trong biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy nguồn cung bitcoin hiện có so với tốc độ 1.800 đồng tiền mới đang được khai thác (144 khối mỗi ngày x 12,5 BTC).

bitcoin mới được khai thác hàng ngày

coinmetrics bitcoin mới được khai thác đồ họa hàng ngày

Thoạt nhìn, việc giảm một nửa khối chắc chắn là một bất lợi cho những người khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, đây là một bước quan trọng để giảm lạm phát tiền tệ – củng cố đề xuất giá trị chính của Bitcoin. Và, miễn là có nhiều người tin vào đề xuất giá trị đó, giá trị “thế giới thực” của việc khai thác các khối mới có thể tiếp tục tăng theo thời gian ngay cả khi phần thưởng khối giảm đi một nửa. Chu kỳ giảm một nửa tiếp theo sẽ giảm giá xuống còn 900 đồng tiền mới hàng ngày.

khai thác bitcoin-kiểm soát-cung-giảm một nửa

Nếu 1 BTC trị giá 100k đô la, thì phần thưởng khối 6,25 BTC sẽ có giá trị cao hơn đáng kể đối với những người khai thác so với phần thưởng khối 12,5 BTC khi BTC chỉ trị giá 10k đô la. Trên hết, các thợ đào kiếm được lợi nhuận từ phí giao dịch, có thể ngày càng trở nên giá trị hơn theo thời gian khi mạng Bitcoin tiếp tục phát triển.

Xem lại các lần giảm nửa trước

Vào thời điểm giảm một nửa đầu tiên vào tháng 11 năm 2012, toàn bộ nền kinh tế Bitcoin quá nhỏ để được các tổ chức chú ý. Trên thực tế, giá Bitcoin đã giảm hơn 90% – từ 31 đô la xuống còn 2 đô la – khoảng 1 năm trước. Giá bắt đầu phục hồi vào tháng 11 năm 2011 và tiếp tục tăng sau khi giảm một nửa vào năm 2012 cho đến khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 1200 đô la vào tháng 11 năm 2013.

Tất nhiên, Bitcoin đã có một đợt sụp đổ khác bắt đầu vào cuối năm 2013 và kéo dài đến năm 2015. Sau đó, khoảng 8 tháng trước đợt giảm một nửa tiếp theo sẽ xảy ra vào tháng 7 năm 2016, giá Bitcoin bắt đầu phục hồi. Trong thời gian này, một số công ty đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu cơ đã tham gia vào thị trường tiền điện tử cùng với hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ mới, cuối cùng đã đẩy Bitcoin lên giá trị gần $ 20k vào tháng 12 năm 2017. Một lần nữa, đà tăng giá đến sau khi giảm một nửa : BTC trị giá 650 đô la vào thời điểm giảm một nửa và sau đó đã tăng hơn 30 lần.

Quá khứ phân nửa và thị trường tăng giá

những con bò-gấu tiền điện tử

Đánh giá ngắn gọn về hai chu kỳ này cho thấy một xu hướng rõ ràng trong đó giá Bitcoin bắt đầu tăng từ 8-12 tháng trước khi giảm một nửa được dự đoán sẽ xảy ra và tiếp tục trong khoảng 1 năm sau đó. Điều cần được điều tra là liệu việc giảm một nửa có gây ra xu hướng giá tích cực này hay không, hoặc nếu thị trường tăng giá và các sự kiện giảm một nửa chỉ có mối tương quan ngẫu nhiên.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Hãy phân tích các yếu tố có thể cung cấp cho chúng tôi lời giải thích về cách giảm một nửa dẫn đến sự gia tăng giá trị của Bitcoin. Trước hết, chúng ta cần phân tích hoạt động của các thợ đào.

tất cả thời gian-bitcoin-băm-tỷ lệ-đồ thị

Biểu đồ blockchain.com cho thấy sức mạnh tốc độ cao mọi thời đại của chuỗi khối bitcoin

Các thợ đào Bitcoin đóng một vai trò quan trọng trong mạng lưới Bitcoin bằng cách xác nhận các giao dịch. Tuy nhiên, những người khai thác cũng được coi là những nhà cung cấp biên vì họ nghĩ rằng họ thường bán bitcoin mới khai thác của họ càng sớm càng tốt. Tất cả các yếu tố khác đều như nhau, nếu thợ đào có ít bitcoin hơn để bán sau khi giảm một nửa, họ sẽ giảm tổng khối lượng bán (tức là phía cung của thị trường). Như chúng ta đã biết, khi cung giảm trong khi cầu không đổi, giá tăng.

Một thành phần khác cần xem xét là các thợ đào Bitcoin có hai nguồn thu nhập: bitcoin mới được khai thác và phí giao dịch. Khi tất cả 21 triệu bitcoin đã được khai thác, phí giao dịch sẽ vẫn là nguồn thu duy nhất. Mặc dù phí giao dịch được lấy từ nguồn cung Bitcoin hiện có, nhưng đối với các thợ đào, chúng là một nguồn thu giống như phần thưởng khối. Trên thực tế, các thợ mỏ đều có khả năng bán chúng để trang trải chi phí hoạt động. Do đó, giá trị của phí giao dịch cũng phải được coi là một phần của phía cung.

Tất nhiên, mặt khác của thị trường là nhu cầu, đã tăng lên đáng kể theo thời gian khi tiền bán lẻ, liên doanh và tổ chức đều tham gia. Nhu cầu ngày càng tăng này chắc chắn đã có tác động lớn đến việc tăng giá – càng làm rối ren về việc liệu việc giảm một nửa có phải là nguyên nhân chính của các thị trường tăng giá trong quá khứ hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà chúng xảy ra trong thời điểm nhu cầu tăng trưởng..

Lý thuyết phổ biến: “Giảm một nửa làm giảm đáng kể nguồn cung chất lỏng”

“Cung lỏng” của một loại tiền tệ là một phần của tổng cung đang lưu thông tích cực. Nói cách khác, HODL hóa Bitcoin của bạn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm liên tục sẽ loại bỏ chúng khỏi nguồn cung cấp chất lỏng, bởi vì chúng không được mua bán hoặc trao đổi.

Người ta tin rằng những người khai thác thường không phải là HODLer vì họ phải bán thành tiền tệ fiat để trả chi phí hoạt động. Điều này có nghĩa là BTC mới khai thác là một phần của nguồn cung cấp chất lỏng.

Trong ~ 4 năm đầu tiên Bitcoin tồn tại, 7500-8000 BTC được khai thác mỗi ngày và thêm vào nguồn cung lưu hành. Sau khi giảm một nửa đầu tiên, số tiền này giảm xuống còn 3700-4000. Hiện tại, 1900–2000 Bitcoin được thêm vào nguồn cung mỗi ngày, con số này sẽ giảm xuống dưới 1000 Bitcoin mỗi ngày sau khi giảm một nửa tiếp theo.

Về đô la Mỹ, những gì nổi lên là một quan điểm hơi khác. Như chúng tôi đã đề cập, giá của Bitcoin là 13 đô la vào ngày giảm một nửa đầu tiên. Vì vậy, khi số lượng hàng ngày được khai thác bị cắt giảm khoảng 4000 BTC (từ 8000 xuống 4000), điều này làm giảm ~ 52 nghìn đô la giá trị của Bitcoin tham gia vào nguồn cung lỏng mỗi ngày. Đối với lần giảm một nửa thứ hai khi BTC là 650 đô la, con số này giảm khoảng 1,3 triệu đô la.

Nhưng điều đó có nghĩa gì?

Hãy nghĩ về nó theo cách này: việc giảm một lượng đáng kể nguồn cung lỏng có nghĩa là ngay cả khi nhu cầu đình trệ và không thay đổi, giá sẽ tăng do giảm một nửa. Cuối cùng, đây là lý do tại sao nhiều người nghĩ rằng giảm một nửa là tăng.

Lý thuyết mâu thuẫn: Giả thuyết thị trường hiệu quả

Có một điểm KHỔNG LỒ mà những con bò giảm một nửa có xu hướng bỏ qua hoặc giải thích đi: giả thuyết thị trường hiệu quả (EMH). Điều này về cơ bản nói lên rằng trong một thị trường hợp lý, tài sản luôn giao dịch theo giá trị hợp lý của chúng trên các sàn giao dịch.

Tất nhiên, không có thị trường nào là hoàn toàn hợp lý. Câu hỏi là: thị trường Bitcoin hợp lý như thế nào?

Lịch trình lạm phát của Bitcoin đã được biết trước nhiều năm. Điều đó có nghĩa là việc giảm nguồn cung thanh khoản do giảm một nửa được mọi người tham gia thị trường biết trước trong nhiều năm.

Nếu đây là kiến ​​thức công khai, EMH tuyên bố rằng tác động của việc giảm một nửa phải được định giá bởi thị trường trước sự giảm một nửa thực sự xảy ra. Nói cách khác, nó có thể giải thích một số hành động giá tăng dường như xảy ra trong những tháng dẫn đến giảm một nửa, nhưng hành động giá tăng sau đó sẽ không phải là kết quả của việc giảm nguồn cung thanh khoản nếu EMH giữ đúng..

Với các quỹ đầu tư mạo hiểm và tổ chức hiện đang nắm giữ nhiều Bitcoin, có vẻ như thị trường ngày nay hợp lý hơn bao giờ hết. Vì vậy, với điều đó đã được nói, khả năng là lần giảm một nửa tiếp theo sẽ thực sự kích hoạt một đợt tăng giá lớn khác?

Nếu thị trường Bitcoin không hiệu quả, tại sao tốc độ băm không giảm sau những lần giảm một nửa trước đây?

Một điểm cuối cùng cần xem xét là chỉ số quan trọng của tốc độ băm mạng. Đó là, tổng sức mạnh tính toán của tất cả các thợ đào trong mạng Bitcoin tại thời điểm giảm một nửa.

Nếu những người khai thác phải bán hầu hết hoặc tất cả số tiền của họ ngay sau khi nhận được chúng để thanh toán cho chi phí hoạt động của họ, bạn sẽ mong đợi việc giảm một nửa khiến việc khai thác không có lãi đối với nhiều thợ đào.

bitcoin-halving-mining-hash-rate-chart

bitcoin-halving-2012-2016-biểu đồ giá

Tuy nhiên, dựa trên tỷ lệ băm lịch sử, việc giảm một nửa không gây ra bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào về tổng sức mạnh băm. Điều này cho thấy rằng có lẽ EMH là hợp lệ và các thợ đào đủ hợp lý để bao gồm các khoản giảm một nửa khi họ tính toán chi phí và doanh thu trong tương lai.

Nói một cách phi công nghệ, trước đây, việc giải các khối và tạo bitcoin mới dễ dàng hơn cho các thợ đào. Cạnh tranh thấp hơn, điều chỉnh độ khó khai thác là thiết bị phần cứng nhỏ hơn và ít mạnh hơn (ASIC) để giải các thuật toán mật mã được yêu cầu so với ngày nay. Việc giảm một nửa mới sẽ mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới của ngành công nghiệp khai thác.

Kết luận: Nhân quả hay Trùng hợp?

bitcoin-giảm một nửa-giá-hành động

Phản ánh hai lý thuyết trái ngược nhau ở trên, chúng ta có thể nói một điều là việc giảm một nửa tiếp theo không được đảm bảo sẽ gây ra một đợt tăng giá khác lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Có thể dễ dàng xảy ra trường hợp việc giảm một nửa tiếp theo khiến việc khai thác không có lợi cho một phần lớn các thợ đào hiện tại, dẫn đến sự sụt giảm phân đoạn trong hashrate và giảm tình cảm của công chúng về sự ổn định của mạng Bitcoin.

Có thể thị trường của Bitcoin đang hoạt động hiệu quả và việc giảm một nửa sẽ được định giá trước thời hạn. Điều đó sẽ giải thích tại sao hành động giá đã chuyển sang tích cực trong nhiều tháng trước mỗi lần giảm một nửa trong quá khứ. Đồng thời, không có khả năng những tháng có hành động giá tích cực dẫn đến giảm một nửa thu hút sự chú ý đáng kể từ các nhà đầu tư mới, thúc đẩy nhu cầu và thúc đẩy phần sau của thị trường tăng giá sau khi giảm một nửa?

Thật khó để nói chắc chắn bây giờ, nhưng có lẽ chúng ta sẽ có câu trả lời sau một hoặc hai hiệp nữa. Nhiều người đồng ý rằng do tài sản cung cấp cố định, giá sẽ tăng. Sự khan hiếm này nâng cao phương châm giá trị trong thế giới bitcoin sẽ có xu hướng hấp dẫn hơn nữa là tăng giá khi diễn ra sự kiện giảm một nửa bitcoin vào năm 2020.

Chúng tôi sẽ để lại cho bạn một suy nghĩ cuối cùng và một vài câu hỏi… với trí tuệ danh dự của Satoshi Nakamoto, hãy kết thúc hướng dẫn giảm một nửa bitcoin này bằng một thông điệp sâu sắc mà anh ấy / cô ấy / họ đã gửi đến cộng đồng crypo chấp nhận sớm:

“Nếu bạn không tin tôi hoặc không hiểu, tôi không có thời gian để thuyết phục bạn, xin lỗi.”

Các nhà đầu tư có nên chấp nhận và đặt cược lớn vào bitcoin và xem các mức giá dưới $ 8.000 đến $ 10.000 này ngày hôm nay là cơ hội mua một lần không? Là một nhà đầu tư thông minh, có một cơ hội thị trường mà thế giới đang theo dõi và có thể dự đoán khi nào nguồn cung hàng hóa giảm 50% sẽ xảy ra. Điều này có khả năng tạo ra hiệu ứng gợn sóng trên toàn bộ lĩnh vực thanh tao của tiền ảo và tiền điện tử được dẫn đầu bởi tiền điện tử số một, Bitcoin.

Liệu kho lưu trữ giá trị của bitcoin có phát huy tác dụng và sống đúng với biệt danh vàng kỹ thuật số 2.0 của nó không? Điều làm cho bất kỳ đối tượng quan tâm nào có giá trị là quy luật cung và cầu. Liệu tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục vượt qua mức cao nhất mọi thời đại và vượt qua mức đỉnh cũ không? Thời gian sẽ trả lời, câu hỏi là liệu bạn có đi sau hay không, trước hay ủng hộ việc giảm nửa đêm của bitcoin.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map