Đầu tư vào Y học Editas (NASDAQ: EDIT)

Thuốc Editas (NASDAQ: BIÊN TẬP) là một công ty công nghệ sinh học tập trung vào nghiên cứu các loại thuốc sử dụng CRISPR. CRISPR, viết tắt của cụm từ lặp lại palindromic ngắn xen kẽ thường xuyên xen kẽ nhau, là một công nghệ được phát triển là kết quả của việc quan sát một quá trình xảy ra tự nhiên bên trong virus. Bằng cách cô lập phân đoạn CRISPR này của virus chịu trách nhiệm sao chép và xóa bỏ, các nhà khoa học đã có thể phát triển “kéo di truyền”, có thể xóa, loại bỏ và sửa đổi các phần của DNA. Với những phương pháp điều trị này, công ty hy vọng rằng một số bệnh nghiêm trọng nhất trên thế giới, bao gồm nhiều bệnh hiện chưa có phương pháp điều trị, có thể được chữa khỏi.

Thuốc Editas là gì (EDIT)?

Editas Medicine được thành lập vào năm 2013 bởi một nhóm các nhà khoa học có quan hệ với Harvard và MIT. Với một đội ngũ khoa học xuất sắc đứng đầu, công ty đã có thể sớm đảm bảo tài trợ cho nghiên cứu CRISPR quan trọng hơn nữa. Thông qua vòng gọi vốn Series B đầu tiên của họ, công ty đã nhận được sự quan tâm từ một nhóm đáng kể các nhà đầu tư bao gồm Bill Gates và cố vấn trưởng khoa học và công nghệ Boris Nikolic. Editas đã có thể sử dụng số tiền lãi này để huy động hơn 120 triệu đô la, và cũng tạo ra các mối quan hệ có giá trị với các công ty lớn hơn trong lĩnh vực này. Ngay từ đầu, công ty đã hợp tác với Juno Therapeutics để phát triển các liệu pháp điều trị ung thư. Hai công ty ước tính rằng giá trị tiềm năng của sự hợp tác là $ 737 triệu đô la. 

Nhóm nghiên cứu và phát triển của công ty tập trung vào cả thuốc in vivo, có tác dụng chỉnh sửa gen bên trong cơ thể, cũng như thuốc ex vivo, chỉnh sửa gen bên ngoài cơ thể và chuyển chúng trở lại bệnh nhân. Nền tảng được sử dụng để phát triển thuốc CRISPR bao gồm cả Cas9 và Cas12a nucleases. Hai loại protein khác nhau này liên kết với DNA và cho phép chỉnh sửa gen theo những cách hơi khác nhau. Hai biến thể CRISPR này cho phép các khả năng nhắm mục tiêu và chỉnh sửa khác nhau, cung cấp cho các nhà nghiên cứu nhiều lựa chọn khi cân nhắc lựa chọn tốt nhất để phát triển thuốc nhằm mục tiêu các bệnh cụ thể..

Tại sao Y học Editas (EDIT) lại quan trọng?

Editas có một hệ thống thuốc đang được phát triển tập trung vào ba danh mục lớn: bệnh về mắt, bệnh về máu và ung thư. Xa hơn nữa là các loại thuốc chỉnh sửa gen của họ để điều trị bệnh về mắt. Leber bẩm sinh, hoặc LCA, là một đột biến di truyền di truyền ở ít nhất 18 gen khác nhau. LCA là nguyên nhân hàng đầu gây mù màu ở trẻ em và có thể dẫn đến mất thị lực đáng kể theo thời gian. Đột biến gây ra LCA được tìm thấy ở 3 trong số 100.000 trẻ em và hiện chưa có cách chữa khỏi LCA trên thị trường. Không kém cạnh là các phương pháp điều trị bệnh về máu được gọi là bệnh huyết sắc tố. Editas đứng sau CRISPR Therapeutics một chút, một công ty khác hoạt động trong lĩnh vực này có nhiều loại thuốc điều trị bệnh hồng cầu hình liềm và bệnh β-Thalassemia trong các thử nghiệm lâm sàng. Một danh mục thuốc khác đang được triển khai là thuốc điều trị ung thư, tập trung vào việc chỉnh sửa các tế bào T để giúp chúng chống lại ung thư trong cơ thể tốt hơn..

Cách tiếp cận mới mà Editas đang áp dụng đối với các loại thuốc dựa trên CRISPR đang giúp nó nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Editas là công ty đầu tiên phát triển và thử nghiệm một loại thuốc để sử dụng in-vivo. Thông qua kỹ thuật này, các nhà nghiên cứu của Editas đã tiêm một loại virus có chứa DNA đã chỉnh sửa vào một bệnh nhân bị LCA. DNA đã được chỉnh sửa này chứa các hướng dẫn cho cơ thể biết cách sửa đổi DNA của chính mình để loại bỏ đoạn di truyền gây ra rối loạn. Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn đầu, tiềm năng của loại lựa chọn điều trị này chỉ củng cố thêm tiềm năng của CRISPR trong tương lai của y học.

Triển vọng của Editas Medicine (EDIT)

Editas hiện có gần chục loại thuốc khác nhau do CRISPR phát triển ở các giai đoạn sản xuất khác nhau. Nhiều công ty trong số này đang được phát triển với sự hợp tác của các công ty lớn hơn như Allergan Pharmaceuticals. Thông qua các quan hệ đối tác này, các loại thuốc được cùng phát triển và sau đó lợi nhuận được chia đều, với công ty lớn hơn chịu trách nhiệm về phần lớn quá trình thương mại hóa. Cả Editas và các đối tác đã phát triển một quy trình sản xuất bên trong và bên ngoài mạnh mẽ, và công ty sẵn sàng mở rộng quy mô nếu thuốc của họ đạt đến giai đoạn phê duyệt. Về mặt ung thư, công ty đã hợp tác với người khổng lồ trong ngành Bristol Myers Squibb. Thông qua mối quan hệ này, Editas đã được cung cấp hơn 100 triệu đô la tài trợ cho đến nay.

Bên cạnh trọng tâm hiện tại của họ vào bệnh mắt, bệnh máu và ung thư, các phương pháp do công ty phát triển cho đến nay đang tạo tiền đề cho các loại thuốc trong tương lai để điều trị nhiều loại rối loạn di truyền khác. Công ty ước tính rằng có hơn 6.000 chứng rối loạn di truyền ở người, tất cả đều có khả năng được chữa khỏi bằng cách chỉnh sửa gen. Bất kỳ nghiên cứu nào do Editas thực hiện ngày hôm nay bằng cách sử dụng nền tảng CRISPR sẽ chỉ thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai sang các lĩnh vực khác. Công ty đang sử dụng nhiều phương pháp mới và đã và đang bảo vệ các phương pháp này thông qua các bằng sáng chế. Tổng cộng, công ty nắm giữ hơn 220 bằng sáng chế và có thêm 800 bằng sáng chế đang chờ xử lý. Các thử nghiệm như các lựa chọn xử lý in-vivo đầu tiên trên thế giới của họ đang tiếp tục thúc đẩy ranh giới của những gì công nghệ CRISPR có khả năng.

Mua Thuốc Editas ở đâu (EDIT)?

Một nhà môi giới mà chúng tôi đề xuất là Firstrade.

Firstrade là công ty môi giới trực tuyến hàng đầu cung cấp đầy đủ các sản phẩm và công cụ đầu tư được thiết kế để giúp các nhà đầu tư như bạn kiểm soát tương lai tài chính của mình. Kể từ khi thành lập vào năm 1985, Firstrade đã cam kết cung cấp các dịch vụ chất lượng và giá trị cao.

Kết hợp công nghệ giao dịch độc quyền, giao diện người dùng trực quan cao, dịch vụ khách hàng vượt trội và các ứng dụng di động, Firstrade cung cấp giải pháp toàn diện cho tất cả các nhu cầu đầu tư của bạn.  Firstrade là thành viên của FINRA / SIPC.

Đầu tư vào Y học Editas (NASDAQ: EDIT) Đầu tư vào Y học Editas (NASDAQ: EDIT) Đầu tư vào Y học Editas (NASDAQ: EDIT)
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá đầu tiên

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới chứng khoán tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá tài chính M1

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới chứng khoán tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Public.com đánh giá

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới chứng khoán tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Phí

Không hoa hồng

Phí

Không hoa hồng

Phí

Không hoa hồng

Tài khoản tối thiểu

không ai

Tài khoản tối thiểu

$ 100

Tài khoản tối thiểu

không ai

Khuyến mại

Cổ phiếu miễn phí *

*Xem thông tin chi tiết của website.

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Tóm lược

Editas là một trong nhiều công ty công nghệ sinh học mới hơn sử dụng nền tảng CRISPR để nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới. Để nổi bật trong một lĩnh vực đông đúc, công ty đã đầu tư tiền vào nghiên cứu và phát triển, lấy kiến ​​thức hiện tại về CRISPR và tìm kiếm những cách thức mới và sáng tạo để thúc đẩy các ứng dụng lan rộng hơn. CRISPR chắc chắn sẽ đi đầu trong thế hệ y học tiếp theo và Editas đã tự định vị rất tốt để tiếp tục là công ty dẫn đầu toàn cầu.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map