Đầu tư vào cổ phiếu Tesla, Inc (NASDAQ: TSLA)

Tesla, Inc (NASDAQ: TSLA) là một nhà sản xuất xe điện tự hành đang nhanh chóng cách mạng hóa ngành công nghiệp ô tô. Chỉ một thời gian ngắn trước đây, chi phí của xe điện quá cao và sức hấp dẫn thấp. Tesla đã có thể giải quyết cả hai vấn đề này, khiến chi phí thấp, thú vị khi lái xe là kết quả của những tiến bộ đổi mới trong công nghệ. Công ty đã nhanh chóng trở thành một cái tên quen thuộc và được công nhận thương hiệu hiếm khi được thấy trong ngành công nghiệp ô tô. Với một Giám đốc điều hành có tầm nhìn xa trông rộng, Tesla là một trong những công ty triển vọng nhất trên thị trường hiện nay.

Tesla, Inc là gì (TSLA)?

Mặc dù đồng nghĩa với Tesla, Elon Musk thực sự không phải là một trong những người sáng lập ban đầu của công ty. Thay vào đó, hai kỹ sư Martin Eberhard và Marc Tarpenning là những người thành lập công ty vào năm 2003. Musk lần đầu tiên tham gia với tư cách là một nhà đầu tư ban đầu nhưng gia nhập công ty với tư cách là chủ tịch hội đồng quản trị ngay sau đó. Tầm nhìn ban đầu của Tesla là tạo ra một nhà sản xuất ô tô đồng thời là một công ty công nghệ. Bằng cách đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, công ty trong nhiều năm đã đi tiên phong trong phần cứng và phần mềm dẫn đến những đột phá mang tính cách mạng như lái xe tự động.

Phương tiện đầu tiên của Tesla là Roadster, nhắm mục tiêu đến thị trường cao cấp hơn. Việc sản xuất bắt đầu vào năm 2008 và đợt giao hàng đầu tiên bao gồm tổng cộng 147 xe, Musk tận dụng doanh số bán hàng này để đầu tư vào việc giảm chi phí và cũng bỏ tiền của mình để hỗ trợ công ty trong quá trình khởi động. Với nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tiềm năng của Tesla, một công ty được dẫn dắt bởi những người có tầm nhìn xa đứng sau các liên doanh như Paypal và SpaceX, công ty cuối cùng đã IPO vào năm 2010.

Trong những năm tiếp theo, Tesla đã có thể giảm chi phí và thâm nhập vào các phân khúc mới của thị trường. Các loại xe có chi phí thấp hơn như Model X, Model S và Model 3 ra mắt trong những năm tiếp theo, giúp mở rộng sức hút trên thị trường đại chúng của xe điện. Với dòng sản phẩm mở rộng này, Tesla đã đầu tư đáng kể vào việc xây dựng năng lực sản xuất. Nhà máy ban đầu của Tesla được đặt tại Fremont, California tại địa điểm của một nhà máy cũ của GM. Kể từ đó, công ty đã mở rộng sản xuất sang New York, Nevada, Texas, Thượng Hải và Berlin.

Tại sao Tesla, Inc (TSLA) Các vấn đề

Một trong những kỳ công kỹ thuật lớn nhất của Tesla là pin được thiết kế không cần tab được công bố vào năm 2020. Ban đầu, pin của Tesla được sản xuất bởi Panasonic và các nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, họ đã đưa vào sản xuất vào năm 2020. Thiết kế đã được cấp bằng sáng chế loại bỏ sự cần thiết của một mấu kim loại dẫn điện kết nối pin với hệ thống truyền động chính trong xe. Công nghệ mang tính cách mạng này đã giải quyết được hai phàn nàn chính của nhiều người liên quan đến xe điện: giá cả và phạm vi hoạt động của chúng. Là bộ phận đắt tiền nhất của xe điện, sự đổi mới về pin này cho phép Tesla giảm đáng kể chi phí pin và do đó, bán xe ở mức giá thấp hơn. Những thay đổi này dự kiến ​​sẽ giảm 56% chi phí sản xuất, cho phép Tesla cạnh tranh với những chiếc xe chạy bằng xăng. Ngoài ra, pin sẽ có khả năng chứa năng lượng gấp 5 lần và mở rộng phạm vi hoạt động của xe thêm 16%

Không giống như một số nhà sản xuất ô tô, quy trình sản xuất của Tesla được tích hợp theo chiều dọc. Trong khi các nhà sản xuất khác tập trung nghiên cứu và phát triển vào sản xuất động cơ và thuê ngoài sản xuất các bộ phận khác, Tesla đã dành một khoảng thời gian đáng kể để hoàn thiện toàn bộ quy trình sản xuất từ ​​đầu đến cuối. Bất chấp việc gia tăng sản xuất gặp khó khăn do các vấn đề trong năm 2017 với Quy trình sản xuất ghế của Tesla cho Model 3, các vấn đề bây giờ đã được giải quyết. Những khó khăn ngày càng tăng này đã làm tắc nghẽn sản xuất và đưa Tesla vào bờ vực phá sản từ 2017-2019, nhưng có giá trị nó trong thời gian dài. Mô hình kinh doanh này cho phép quy trình sản xuất suôn sẻ và kiểm soát nhiều hơn chất lượng và lịch trình giao hàng, cả hai đều mang lại lợi ích to lớn so với các đối thủ cạnh tranh của họ.

Tesla, Inc (TSLA) Tương lai

Không có gì phải bàn cãi khi cho rằng xe điện là tương lai. Trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô truyền thống đang bắt kịp và bắt đầu phát triển xe điện, không nghi ngờ gì về việc Tesla đang dẫn đầu về mức độ nhận diện thương hiệu và lòng trung thành với thương hiệu. Vào năm 2020, Tesla đã tổ chức 18% thị phần xe điện, với VW xuất hiện ở một giây xa xôi ở mức 6%. Trong khi vị thế của họ vẫn vững chắc, nhiều nhà sản xuất ô tô đã bắt đầu đầu tư đáng kể vào công nghệ xe điện. Ngay cả khi cạnh tranh gia tăng, doanh số bán hàng và doanh thu có thể sẽ tiếp tục tăng. Do sự tăng trưởng của toàn ngành trong những năm tới, thị phần giảm dần có nghĩa là Tesla sẽ có thể có được một miếng bánh nhỏ hơn trong một chiếc bánh lớn hơn nhiều. Năm 2019, xe điện chỉ chiếm 2% doanh số bán xe hơi trên toàn thế giới, trong đó Châu Âu và Châu Á dẫn đầu. Đến năm 2030, các ước tính dự đoán rằng xe điện sẽ chiếm 31 phần trăm tổng lượng mua xe mới, với Trung Quốc và Châu Âu lần lượt chiếm 39% và 27%. Các thay đổi chính sách đang được ban hành trên toàn thế giới để đẩy nhanh hơn nữa quá trình này. Các công cụ dưới bàn tay của các nhà lập pháp bao gồm thuế carbon, hạn chế tiếp cận thành phố và trợ cấp tiền mặt cho việc mua xe điện.

Trong khi Tesla được biết đến nhiều nhất với các loại xe của mình, một động lực quan trọng khác của sự tăng trưởng trong tương lai có thể là công ty con SolarCity. Là một trong những nhà sản xuất năng lượng mặt trời có chi phí thấp nhất ở Hoa Kỳ, SolarCity là một phần quan trọng trong danh mục đầu tư của Tesla. Được Tesla mua lại vào năm 2016, công ty được tích hợp tốt vào các dịch vụ sản phẩm khác của Tesla và phù hợp với tầm nhìn của công ty về việc chuyển đổi thế giới sang một nền kinh tế bền vững. Mặc dù SolarCity đứng thứ ba về thị phần lắp đặt năng lượng mặt trời vào năm 2020 và không có được sự công nhận thương hiệu như xe Tesla, nhưng chúng vẫn là một phần rất quan trọng của công ty trong tương lai.

Mua Tesla ở đâu (NASDAQ:TSLA)?

Một nhà môi giới mà chúng tôi đề xuất là Firstrade.

Firstrade là công ty môi giới trực tuyến hàng đầu cung cấp đầy đủ các sản phẩm và công cụ đầu tư được thiết kế để giúp các nhà đầu tư như bạn kiểm soát tương lai tài chính của mình. Kể từ khi thành lập vào năm 1985, Firstrade đã cam kết cung cấp các dịch vụ chất lượng và giá trị cao.


Kết hợp công nghệ giao dịch độc quyền, giao diện người dùng trực quan cao, dịch vụ khách hàng vượt trội và các ứng dụng di động, Firstrade cung cấp giải pháp toàn diện cho tất cả các nhu cầu đầu tư của bạn.  Firstrade là thành viên của FINRA / SIPC.

Đầu tư vào cổ phiếu Tesla, Inc (NASDAQ: TSLA) Đầu tư vào cổ phiếu Tesla, Inc (NASDAQ: TSLA) Đầu tư vào cổ phiếu Tesla, Inc (NASDAQ: TSLA)
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá đầu tiên

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới chứng khoán tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá tài chính M1

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới chứng khoán tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Public.com Đánh giá

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới chứng khoán tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Phí

Không hoa hồng

Phí

Không hoa hồng

Phí

Không hoa hồng

Tài khoản tối thiểu

không ai

Tài khoản tối thiểu

$ 100

Tài khoản tối thiểu

không ai

Khuyến mại

Cổ phiếu miễn phí *

*Xem thông tin chi tiết của website.

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Tóm lược

Tesla chắc chắn là một trong những nhà lãnh đạo trong quá trình chuyển đổi toàn cầu hướng tới một tương lai bền vững hơn. Công ty đã có thể một tay thay đổi nhận thức của công chúng về xe điện và đã phát triển một sản phẩm đình đám. Các khoản đầu tư được thực hiện trong suốt nhiều năm đã thành hiện thực, với việc Tesla hiện có thể giảm chi phí và sản xuất trên quy mô lớn. Khi giá cả giảm hơn nữa thông qua các đổi mới trong tương lai, tỷ lệ sử dụng xe điện sẽ chỉ tăng lên. Triển vọng tăng trưởng dài hạn đối với công ty là rất hứa hẹn và nền tảng đã được đặt ra đảm bảo rằng công ty có một con đường rõ ràng hướng tới tăng trưởng bền vững tốt trong tương lai.

Cho đến nay, chúng tôi đã thảo luận về tương lai điện và năng lượng mặt trời của Tesla, vị trí lãnh đạo hiện tại về AI cũng quan trọng không kém so với điều tra trong tính năng Đầu tư vào Trí tuệ nhân tạo.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map